ANH LÊ THẮNG MỸ - GƯƠNG CÔNG AN XÃ TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

Chủ nhật - 05/11/2023 03:27 21 0
ANH LÊ THẮNG MỸ - GƯƠNG CÔNG AN XÃ TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC
Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, 22 năm gắn bó giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở, anh Lê Thắng Mỹ, Công an viên thường trực xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy với công việc, tích cực tham mưu cho Trưởng Công an xã trong nhiều lĩnh vực chuyên môn; sát cánh cùng tập thể Công an xã thực hiện rất nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ công tác, là người cán bộ Công an được nhân dân quý trọng.
Xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp có địa hình rộng, nằm ở phía Bắc của huyện Bù Đốp, có trên 10 km đường biên giới tiếp giáp nước bạn Campuchia, với tổng dân số gần 6.000 khẩu, trong đó có hơn 30% là người dân tộc thiểu số. Sinh ra và lớn lên tại địa phương, anh Lê Thắng Mỹ đã gắn bó với vùng đất này từ nhỏ, thông thuộc từng con đường và địa hình nơi đây...
Tốt nghiệp phổ thông trung học, năm 2001, anh Lê Thắng Mỹ xin làm công an viên ấp 5, xã Hưng Phước. Quá trình phấn đấu anh lần lượt đảm nhiệm các chức danh công an viên thường trực rồi Phó Công an xã Hưng Phước. Năm 2019 thực hiện Đề án điều động Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, anh Mỹ thôi đảm nhiệm chức danh Phó Công an xã, được bố trí làm Công an viên thường trực xã Hưng Phước. Hỗ trợ Công an chính quy trên lĩnh vực quản lý nhân khẩu, tuần tra đảm bảo TTATGT, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, trong mọi hoàn cảnh anh luôn là một cán bộ, đảng viên có bản lĩnh, yên tâm công tác, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng đồng đội tham gia giữ vững an ninh trật tự địa bàn.
Trung tá Trương Mạnh Đức, Trưởng Công an xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết: Đối với lực lượng công viên bán chuyên trách thì ở đây có đồng chí Lê Thắng Mỹ, đã từng công tác gắn bó trong ngành Công an rất lâu, cũng trên 20 năm rồi. Tính cách đồng chí này sống hòa đồng với mọi người, giãn dị, khiêm tốn, cẩn thận; đồng chí có những ưu điểm đã công tác lâu năm, dân địa phương thế nên rất rành từ đối tượng cũng như về nhân hộ hộ tịch và các lĩnh vực khác rất là rành, qua đồng chí Mỹ đã giúp cho lực lượng công an xã rất nhiều trong công tác chuyên môn cũng như trong các lĩnh vực mà đồng chí phụ trách.
Không ngừng học tập, thực hiện Sáu điều Bác dạy Công an nhân dân, mỗi ngày làm một việc tốt vì dân, với công việc thường xuyên tiếp xúc với nhân dân đến liên hệ, giải quyết các thủ tục hành chính, Công an viên thường trực Lê Thắng Mỹ luôn kính trọng, lễ phép, gần gũi lắng nghe ý kiến của nhân dân, làm việc đúng lễ tiết tác phong, hướng dẫn giúp đỡ nhân dân chu đáo, tận tình.
Chị Huỳnh Trúc Linh, ấp 2, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, Bình Phước chia sẽ: em là người dân ở xã Hưng Phước, nay em lên để liên hệ làm việc liên quan đến đất đai của gia đình, được tiếp xúc gặp Bác Mỹ hướng dẫn giúp đỡ nhiệt tình từng tý, từng tý một về thủ tục giấy tờ do đó không mất nhiều thời gian chờ đợi, em thấy tinh thần phục vụ chu đáo của công an xã, Bác Mỹ ở đây là rất tốt.
Thời gian qua, cùng các ban, ngành, Công an viên thường trực Lê Thắng Mỹ đã tích cực "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để tuyên truyền, giải thích cho nhân dân về tiện ích của chuyển đổi số quốc gia, lợi ích khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông minh để giải quyết thủ tục hành chính. Nhờ sự tận tình, hướng dẫn đầy đủ của tổ công tác nên người dân bước đầu đã nhận thức được ý nghĩa của số hoá điện tử, tích cực phối hợp với lực lượng công an. Kết quả, xã Hưng Phước là một trong các đơn vị hoàn thành về đích sớm việc cấp căn cước cho công dân trong độ tuổi theo quy định của huyện Bù Đốp, cài đặt tài khoản định danh từ mức độ 1, mức độ 2 cho người dân đạt tỷ lệ cao.
Với hơn 20 năm gắn bó cơ sở, gần gũi với Nhân dân và thông thạo địa bàn, giúp anh Lê Thắng Mỹ có những kinh nghiệm, cơ sở thực tiễn để tham mưu cho Trưởng Công an xã trong lĩnh vực quản lý hành chính, tình hình an ninh trật tự nói chung. Từ năm 2019 đến nay, với vai trò là Công an viên thường trực, anh đã trực tiếp xử lý tham mưu cụ thể hoá các báo cáo, kế hoạch về lĩnh vực phụ trách cho Công an xã; hỗ trợ Công an chính quy thu thập, cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo quy định và cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác; tham gia tổ công tác tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn…
Hiện nay chúng tôi giao cho đồng chí nhiệm vụ công tác nhân hộ khẩu, công tác tuần tra giao thông, mặc dù anh em Công an chính quy là nồng cốt, chịu trách nhiệm trước đồng chí Trưởng công an nhưng đồng chí Mỹ cũng tham mưu rất đắc lực trong công tác, đồng chí làm rất là có trách nhiệm đã giúp cho lực lượng công an chính quy hoàn thành tốt nhiệm vụ, như thời gian cao điểm thu nhận, cấp CCCD gắn chíp và hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân vừa qua trên địa bàn xã Hưng Phước, Trung tá Trương Mạnh Đức, Trưởng Công an xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp, Bình Phước cho biết thêm.
Tự hào là lực lượng đảm bảo trật tự tại cơ sở, được Nhân dân địa phương tin yêu, ủng hộ, tập thể tạo điều kiện, chia sẽ giúp đỡ chính là nguồn động viên tinh thần lớn để anh Lê Thắng Mỹ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn phía trước, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tập thể Công an xã Hưng Phước đảm bảo an ninh trật tự địa phương, vì bình yên cuộc sống của Nhân dân.
---

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay7,305
  • Tháng hiện tại140,214
  • Tổng lượt truy cập1,611,824
XÃ HƯNG PHƯỚC - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Hưng Phước - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Xã Hưng Phước – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913129744;  Email: hungphuoc.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây