Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với trường THCS Thanh Bình tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Thứ hai - 02/10/2023 21:39 266 0
Hưởng ứng tuần lễ “học tập suốt đời” năm 2023 từ ngày 02/10/2013 đến ngày 8/10/2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Sáng 02/10, Trường THCS Thanh Bình phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng tổ chức phát động Tuần lễ “ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.
Tham dự buổi lễ có Bà Hoàng Thị Quýt – Hiệu trưởng trường THCS Thanh Bình – Phó giám đốc trung tâm học tập cộng đồng, cùng 30 thầy cô và  1011 Học sinh trường THCS Thanh Bình tham dự.
Tổ chức Tuần lễ học tập là nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số, góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, Bà Hoàng Thị Quýt – Hiệu trưởng trường THCS – Phó giám đốc. TT.HTCĐ đề nghị: các em học sinh cần phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc; hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; tận dụng thời gian, cơ hội, sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như radio, tivi, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng..., để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống. Hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo