Các ấp, khu phố và các trường học trên địa bàn thị trấn đồng loạt tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng.

Thứ năm - 28/09/2023 23:04 171 0
Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam đã trở thành ngày tết truyền thống của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, súng phun nước, rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ngoài ra còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác chính sách về chăm sóc, bảo vệ trẻ em tạo điều kiện cho trẻ em trên địa bàn thị trấn đón tết trung thu vui tươi, bổ ích, an toàn tiết kiệm. UBND thị trấn Thanh Bình ban hành Kế hoạch số: 41/KH-UBND ngày 18 tháng 9 năm 2023 về việc tổ chức các hoạt động tết trung thu năm 2023 đến các ban ngành đoàn thể, các đơn vị trường học và các ấp, khu phố trên địa bàn.
Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em trên địa bàn. Các ấp, khu phố và các trường học trên địa bàn đã trao tặng 2.120 phần quà trị giá 79.550.000đ và tổ chức các hoạt động vui tết trung thu, tạo sân chơi văn hoá, văn nghệ lành mạnh, tiết kiệm, ý nghĩa, trần đầy niềm vui, hạnh phúc. Qua đó, để các em bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời,Thể hiện sự quan tâm, động viên tinh thần và lẫn vật chất của cấp ủy – chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có được cái tết trung thu đầm ấm, vui vẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay7,166
  • Tháng hiện tại172,453
  • Tổng lượt truy cập1,644,063
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây