THÀNH LẬP CLB "NÔNG DÂN VỚI PHÁP LUẬT"

Thứ sáu - 06/10/2023 03:51 65 0
Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" thành lập hoạt động trên tinh thần tự nguyện nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, xây dựng lòng tin đối với pháp luật, nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật và chấp hành pháp luật, hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật.
Hội nghị ra mắt CLB "Nông dân với pháp luật" xã Thanh Hòa năm 2023
Căn cứ Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tựớng Chính phủ về việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân;
Thực hiện Kế hoạch 03-KH/HNDT ngày 13/9/2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước; Kế hoạch số 35-KH/HNDH ngày 20/4/2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Bù Đốp về triển khai xây dựng mô hình “Hội Nông dân tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát phản biện xã hội. Sáng ngày 05.10.2023 tại hội trường UBND xã đã diễn ra Hội nghị ra mắt CLB "Nông dân với pháp luật" và hướng dẫn nghiệp vụ sinh hoạt, dự lễ ra mắt có đồng chí Phạm Văn Ninh UV.BTV, Trưởng ban xây dựng Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, đồng chí Mai Văn Sang HUV. CT hội nông dân huyện, về phía địa phương có đồng chí Trần Văn Bình HUV, BT Đảng ủy xã. CLB nông dân với pháp luật xã Thanh Hòa được thành lập tổng cộng có 15 thành viên, Ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên, đồng chí Trần Văn Ngọc PCT-UBND xã làm chủ nhiệm CLB, đồng chí CT và đồng chí UV.BTV hội nông dân xã làm Phó chủ nhiệm CLB.
Mục tiêu của câu lạc bộ là tập hợp những cán bộ, hội viên nông dân có nhu cầu tìm hiểu pháp luật, nhiệt tình tuyên truyền giáo dục pháp luật, vận động chấp hành pháp luật và có tinh thần tham gia đấu tranh bảo vệ pháp luật. Tham gia bảo vệ an ninh, đoàn kết nội bộ, phòng ngừa ngăn chặn vi phạm pháp luật ở nông thôn.
z4758747992182 13dbdf6e4ecfc9f697d6832e0091f3b9
Đồng chí Vũ Thị Hải Anh Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Phước hướng dẫn sinh hoạt CLB

Tại buổi lễ ra mắt Trung Tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Bình Phước đồng chí Vũ Thị Hải Anh Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý Tỉnh cũng đã hướng dẫn nghiệp vụ sinh hoạt CLB cho khoảng 100 cán bộ hội viên và thành viên CLB nông dân.
Qua xây dựng CLB tạo điều kiện để Hội Nông dân cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, nông dân, hòa giải kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp tại cộng đồng, khu dân cư, không để phát sinh khiếu kiện, tố cáo phức tạp kéo dài; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tăng thêm sự gắn bó,  củng cố niềm tin của Hội viên, nông dân với Đảng, Nhà nước./.
z4754659560886 9ea0a4ad8715ca4e72b844690afdd430
Ban chủ nhiệm CLB "Nông dân với pháp luật" ra mắt

Tác giả bài viết: Trần Công (CT-HND xã)