GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Thứ hai - 30/10/2023 05:06 42 0
“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng dạy: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là Chị Điểu Thị Lành - Thường trú tại tổ 2 Ấp 8 xã Thanh Hòa huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước.
Chị Lê Thị Nên nhận lại tiền và giấy tờ từ Chị Điểu Thị Lành
Cách nay một thời gian Chị Lê Thị Nên nhà tại tổ 1 ấp 8 khi đi bán hàng về có vay mượn của người quen được 15.000.000đ dự định đưa người con của mình là em Lê Thị Hải bị bệnh nằm liệt đi điều trị bệnh. Không may trong lúc di chuyển chị làm rơi túi tiền trên đường về, trong túi có cả tiền, điện thoại, CCCD, thẻ bảo hiểm y tế của chị Nên và bé Hải. Thật may mắn chị Điểu Thị Lành nhà ở tổ 2 ấp 8 đã nhặt được và liên hệ với Trưởng Ban điều hành ấp để trao trả lại cho người bị đánh rơi. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban điều hành ấp cùng Chị Lành đã liên hệ Chị Nên xác nhận tho6ngg tin và đồng thời đến tận nhà trao trả toàn bộ số tiền cùng các giấy tờ liên quan mà mình nhặt được cho chị Nên trước sự chứng kiến của ban ấp. Chị Nên đã vô cùng xúc động và biết ơn vì đã nhận lại được số tiền để chữa bệnh cho cháu Hải hơn nữa là số tiền vay mượn. Qua sự việc chúng tôi xin được tuyên dương tinh thần nhặt được của rơi trả lại cho người mất mà không có một chút lòng tham giữ làm của riêng của gia đình chị Lành. Chúng tôi mong rằng tấm gương này sẽ được mọi người ghi nhận và học tập.

Tác giả bài viết: Trần Công (CT-HND xã)