Cục Thuế tỉnh Bình Phước triển khai lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy

Chủ nhật - 07/05/2023 22:15 190 0
(CTTĐTBP) - Kể từ ngày 20/3/2023, Cục Thuế tỉnh Bình Phước triển khai Lệ phí trước bạ (LPTB) điện tử đối với các phương tiện ôtô, xe máy mới đăng ký lần đầu, không bao gồm ô tô vận tải hàng hóa (trừ ô tô pick up, ô tô tải Van), ô tô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự và vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của ô tô, xe máy được thay thế mà phải đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; trường hợp được miễn LPTB và thừa kế, quà tặng tài sản là phương tiện.
ĐIỀU KIỆN KHAI LPTB ĐIỆN TỬ VỚI CƠ QUAN THUẾ

1. Trường hợp người nộp thuế đã có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế thì sử dụng tài khoản này để khai LPTB điện tử trên Cổng thông tin điện tử (TTĐT) Tổng Cục thuế.
 
2. Trường hợp người nộp thuế chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế thì sử dụng thông tin mã số thuế, ngày cấp để thực hiện khai điện tử LPTB ô tô, xe máy tại Cổng TTĐT Tổng Cục thuế.

TIẾP NHẬN, GIẢI QUYẾT HỒ SƠ KHAI LPTB ĐIỆN TỬ

1. Tiếp nhận hồ sơ khai LPTB điện tử

Bước 1. Người nộp thuế thực hiện kê khai tờ khai LPTB trên Cổng TTĐT Tổng Cục thuế phân hệ cá nhân (https://canhan.gdt.gov.vn), nhập thông tin về số giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, hoặc số khung (đối với xe nhập khẩu); số seri Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng hoặc số Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, ngày cấp (đối với xe sản xuất lắp ráp trong nước).

Bước 2. Cổng TTĐT Tổng Cục thuế tự động gửi yêu cầu truy vấn sang hệ thống ứng dụng của Bộ Giao thông vận tải để lấy các thông tin tài sản hiển thị trên tờ khai LPTB theo Mẫu 02/LPTB - Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 29/9/2021 của Bộ Tài chính.

Bước 3. Người nộp thuế thực hiện đối chiếu TTĐT với thông tin trên hồ sơ giấy. Trường hợp khớp đúng, người nộp thuế tiếp tục hoàn thiện việc kê khai các thông tin còn thiếu trên tờ khai như chọn tỉnh/thành phố, quận/huyện, địa chỉ, giá giao dịch mua bán theo hóa đơn ban hành, thông tin người bán... và thực hiện theo yêu cầu của Cổng TTĐT Tổng Cục thuế để hoàn thành tờ khai. Cổng TTĐT Tổng Cục thuế gửi mã xác thực (OTP) đến số điện thoại đã kê khai của người nộp thuế để người nộp thuế hoàn thiện gửi hồ sơ khai LPTB điện tử.

Trường hợp không khớp đúng, người nộp thuế kiểm tra lại thông tin kê khai hoặc liên hệ với Chi Cục thuế, Chi Cục thuế khu vực nơi tiếp nhận hồ sơ khai LPTB ô tô, xe máy để được hướng dẫn.

Bước 4. Cổng TTĐT Tổng Cục thuế gửi thông báo về tiếp nhận hồ sơ khai thuế điện tử theo Mẫu số 01-1/TB-TĐT ban hành kèm theo Thông tư số 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế vào địa chỉ thư điện tử đã kê khai của người nộp thuế.

2. Giải quyết hồ sơ khai LPTB điện tử
 
Cổng TTĐT Tổng Cục thuế tự động chuyển thông tin tờ khai LPTB vào ứng dụng quản lý của cơ quan thuế để xác định số tiền LPTB ô tô, xe máy phải nộp theo quy định của pháp luật hiện hành.

2.1. Trường hợp ô tô, xe máy đã có trong bảng giá tính LPTB do Bộ Tài chính ban hành hoặc thông báo giá tính LPTB của Cục Thuế

Cơ quan thuế gửi thông tin xử lý đến Cổng TTĐT Tổng Cục thuế để Cổng tự động gửi thông báo về chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử theo Mẫu số 01- 2/TB-TĐT ban hành kèm theo Thông tư số 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 và Thông báo nộp LPTB vào địa chỉ thư điện tử của người nộp thuế, đồng thời gửi thông tin mã hồ sơ, số thuế LPTB phải nộp đến số điện thoại đã kê khai của người nộp thuế.

2.2. Trường hợp ô tô, xe máy chưa có trong bảng giá tính LPTB do Bộ Tài chính ban hành hoặc thông báo giá tính LPTB của Cục Thuế

Cổng TTĐT Tổng Cục thuế gửi thông báo về chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử theo Mẫu số 01-2/TB-TĐT ban hành kèm theo Thông tư số 19/2021/TT-BTC ngày 18/3/2021 và thông báo cho người nộp thuế đến nộp hồ sơ khai LPTB trực tiếp tại cơ quan thuế vào địa chỉ thư điện tử của người nộp thuế, đồng thời gửi thông tin mã hồ sơ vào số điện thoại đã kê khai của người nộp thuế.

Khi cơ quan thuế có bảng giá theo quy định, Cổng TTĐT Tổng Cục thuế tự động gửi Thông báo nộp LPTB vào địa chỉ thư điện tử của người nộp thuế, đồng thời gửi thông tin mã hồ sơ, số tiền LPTB phải nộp đến số điện thoại đã kê khai của người nộp thuế.
   
3. Tiếp nhận hồ sơ khai LPTB điện tử điều chỉnh, bổ sung

Khi người nộp thuế chọn hình thức khai điều chỉnh, bổ sung, Cổng TTĐT Tổng Cục thuế hiển thị nội dung thông tin chứng từ đối với hồ sơ khai LPTB cần điều chỉnh, bổ sung là “Đã nộp tiền” và “Chưa nộp tiền” để người nộp thuế tích chọn.
       
Trường hợp người nộp thuế tích chọn “Chưa nộp tiền” và Cổng TTĐT Tổng Cục thuế kiểm tra chưa có chứng từ nộp lệ phí trước bạ cho hồ sơ này thì Cổng TTĐT Tổng Cục thuế thực hiện tiếp nhận hồ sơ khai LPTB điều chỉnh, bổ sung theo hướng dẫn tại điểm 1 và điểm 2 Mục II - Tiếp nhận, giải quyết hồ sơ khai LPTB điện tử
       
Trường hợp người nộp thuế tích chọn “Đã nộp tiền” hoặc Cổng TTĐT Tổng Cục thuế kiểm tra đã có chứng từ nộp lệ phí trước bạ cho hồ sơ này, Cổng TTĐT Tổng Cục thuế tiếp nhận hồ sơ khai LPTB điều chỉnh, bổ sung của người nộp thuế, đồng thời hiển thị cảnh báo trên màn hình và thông báo qua thư điện tử của người nộp thuế đến người nộp thuế để đến làm việc trực tiếp tại Chi Cục thuế.
 
NỘP LPTB ĐIỆN TỬ

Người nộp thuế có thể nộp LPTB điện tử qua các hình thức điện tử sau:

- Dịch vụ Internet banking, Mobile banking của ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank, MBBank, VPBank, TPBank, LienvietPostBank;

- Cổng dịch vụ công quốc gia;

- Ứng dụng điện thoại eTax Mobile của ngành thuế.​

Người nộp thuế sử dụng mã hồ sơ và thực hiện theo hướng dẫn của ngân hàng/Cổng dịch vụ công quốc gia/ứng dụng eTax mobile để nộp LPTB điện tử./.

Nguồn tin: Cổng TTĐT Tỉnh Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ
HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay6,572
  • Tháng hiện tại141,734
  • Tổng lượt truy cập1,413,540
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây