Tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải.

Thứ ba - 29/08/2023 08:07 23 0
Chuyên viên sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước  Đinh Thị Minh Thùy truyền đạt nội dung
Chuyên viên sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước Đinh Thị Minh Thùy truyền đạt nội dung

          Nhằm nâng cao kiến pháp luật về bảo vệ môi trường, nâng cao kiến thức pháp luật bảo vệ môi trường cho người dân  trong  công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng.Ngày 25/8. UBND xã Tân Thành phối hợp Hội LHPN tỉnh Bình Phước- sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước  tổ chức buổi Tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường, xử lý rác thải cho hơn 80  lượt người tham gia( bao gồm;hội viên phụ nữ xã và bà con nhân dân)
          Về dự và truyền đạt nội dung có chuyên viên sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước  Đinh Thị Minh Thùy, PCT Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thanh Trúc, PCT- UBND xã Lý Thanh Sang. CT Hội liên hiệp phụ nữ xã Nguyễn Thị Yến 
          Tại buổi tập huấn chuyên viên sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Phước  Đinh Thị Minh Thùy trình bày các chuyên đề: Môi trường và phát triển bền vững; chính sách, pháp luật về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường; các nội dung pháp luật về bảo vệ môi trường và thực tiễn thi hành tại tỉnh; pháp luật về thu gom, phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt. Theo báo cáo của Liên hiệp quốc, mỗi năm lượng rác thải nhựa đủ để bao quanh trái đất 4 lần. Dự báo, đến năm 2050, khối lượng rác thải nhựa ở các đại dương sẽ nặng hơn khối lượng cá trong đại dương. Việt Nam đứng thứ 4 trên thế giới về lượng chất thải nhựa xả ra đại dương hàng năm.Tác hại của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe con người là rất nghiêm trọng, tỷ lệ ung thư ngày càng tăng một phần do ô nhiễm môi trường.. Do đó nắm được kiến thức để bảo vệ môi trường là bảo vệ sức khỏe của bản thân ,gia đình và xã hội. 
          Qua buổi tập huấn giúp cho người dân nắm được những kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường,có được phương thức thay đổi cách sống, bảo vệ môi trường sống ngày càng trong sạch.
 

Tác giả bài viết: Thành Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay7,305
  • Tháng hiện tại140,437
  • Tổng lượt truy cập1,612,047
XÃ TÂN THÀNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung:Chủ tịch UBND xã Tân Thành -huyện Bù Đốp
Địa chỉ: Xã Tân Thành – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0918832567;  Email: vphdndubnd.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây