UBND XÃ THIỆN HƯNG TỔ CHỨC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ 19/8/2003

Thứ năm - 10/08/2023 03:54 35 0
Sáng ngày 04/8/2023, UBND xã Thiện Hưng long trong tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Về dự có Ông Chung Văn Hoan – UVBTV Huyện ủy – Trưởng BTC; Ông Mai Văn Sang - CT.Hội Nông Dân huyện thành viên BCĐ phụ trách xã Thiện Hưng; Ông Trần Văn Khải - Phó đội trưởng đội xây dựng phong trào; Ông Trần Chí Công – PBT Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Sỹ Quốc - CT.UBND xã; Ông Trần Bình Xô - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 717; Bà Nguyễn Thị Trung Hiếu – Nguyên PBT Đảng ủy xã cùng các cán bộ đại diện cho các đội nghiệp vụ công an huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã; trưởng thôn; các đơn vị đóng chân trên địa bàn xã.
Trao giấy khen cho các cá nhân - tập thể có thành tích xuất sắc
Trong thời gian qua lực lượng CAX đã thực hiện và phát huy tốt vai trò của từng cá nhân trong công tác tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã trong công tác tham mưu phòng chống tệ nạn xã hội và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tại hội nghị đã tổ chức diễn đàn đối thoại lắng nghe ý kiến của nhân dân, trực tiếp trao đổi giải tỏa những ý kiến thắc mắc của nhân dân một cách công bằng, khách quan.
Trong năm 2023 trên địa bàn xã xảy ra 10 vụ, 29 đối tượng, không tăng giảm số vụ so với cùng kỳ năm 2022. Cụ thể:03 vụ, 04 đối tượng về hành vi: “Trộm cắp tài sản”; 04 vụ, 13 đối tượng về hành vi: “Cố ý gây thương tích”; 02 vụ, 10 đối tượng về hành vi “đánh bạc”, 01 vụ, 02 đối tượng về hành vi dâm ô với trẻ em. Ngoài ra Công an xã đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính10 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ quản lý số đối tượng trên theo quy định. Đã tổ chức tuần tra 20 đợt với 82 lượt CBCS tham gia tuần tra đảm bảo TTATGT. Phát hiện 70 trường hợp vi phạm, nhắc nhở 09 trường hợp,tạm giữ 16 phương tiện, 22 giấy tờ xe, xử lý 61 trường hợp với số tiền 50.280.000đ. Tổ chức tuần tra 20 đợt với 82 lượt CBCS tham gia nhắc nhở 30 trường hợp lấn chiếm lòng lề đường buôn bán, tịch thu 04 cây dù và 03 chiếc bàn. Thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư, cấp CCCD và Đề án 06/CP: Tổng hồ sơ tiếp nhận: 464/473 hồ sơ trên dịch vụ công. Tiếp tục tham mưu cũng cố và nhân rộng mô hình: “Chi hội CCB tự quản về ANTT” tại thôn 10 xã Thiện Hưng; mô hình “CAMERA an ninh” trên địa bàn xã Thiện Hưng. Đã tiếp nhận được 42 nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, trong đó có 22 tin có giá trị, 09 tin về mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân đã hòa giải tại cơ sở, 13 tin phục vụ công tác điều tra, xác minh xử lý.
💥Tai hội nghị đã trao 02 kỷ niệm chương và tuyên dương, khen thưởng cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất xắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ".
💥💥 Song song với phần lễ thì ngày hội đã tổ chức giao lưu thi đấu môn bóng chuyền nam với 6 đội bóng tham gia, kết quả đội bóng công an huyện đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về đội Nông trường V và đội bóng Thôn 4 đạt giải ba;
Việc tổ chức ngày hội nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Bích Nhung!