tiếp tục vận động nhân dân đi đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn xã Thiện Hưng

Thứ năm - 21/03/2024 04:40 28 0
Kính gửi:
- BĐH 09 Thôn;
- Đài truyền thanh xã;
- Toàn thể nhân dân trên địa bàn xã;
Thời gian qua, Công an xã Thiện Hưng đã tích cực tham mưu Đảng ủy- UBND thường xuyên kêu gọi, vận động và thông báo đến quần chúng nhân dân trên địa bàn tích cựcđi đăng ký tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT),hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh, cài đặt phần mềm VNEID (là phần mềm ứng dụng định danh, xác thực điện tửdo Bộ Công an sáng tạo)qua đó nhằm giúp người dân tiếp cận, tích hợp vào ứng dụng các loại giấy tờ tuỳ thân như hộ khẩu, BHYT, giấy tờ xe..., hỗ trợ, đơn giản hóa các thủ tục hành chính công của người dân khi thực hiện trên môi trường điện tử, v.v... nhằm triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ đến với người dân.
          Tuy nhiên, Bên cạnh số lượng người dân đã đi đăng ký và kích hoạt thì tính đến nay trên địa bàn vẫn còn khoảng 2604 công dân chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử và còn khoảng 2066 người đã đăng ký nhưng chưa được kích hoạt tài khoản, chưa được cài đặt ứng dụng VneID.
          Với tinh thần tiếp tục thực hiện nước rút trong chiến dịch cao điểm trong năm 2024vận động100% người dân trên địa bàn đi đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VNEID, Công an xã Thiện Hưng trân trọng và đề nghị người dân trên địa bàn tiếp tục đi đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cụ thể như sau:
          1. Về đăng ký tài khoản định danh điện tử
- Đối tượng đi đăng ký:
+ Công dân đã có thẻ CCCD nhưng chưa tài khoản định danh điện tử để tích hợp các loại giấy tờ tuỳ thân vào ứng dụng.
          - Về thời gian, địa điểm: Từ thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần tại Trụ sở Công an xã Thiện Hưng – Công an huyện Bù Đốp, Bình Phước
          - Về giấy tờ mang theo: Thẻ CCCD, thẻ Bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, mã số thuế (nếu có) ....
          2. Về kích hoạt tài khoản định danh điện tử
          Đối với khoảng 2066 công dân đã đi đăng ký ĐDĐT nhưng chưa được kích hoạt, cài đặt ứng dụng VNEID để sử dụng phần mềm thì yêu cầu người dân nhanh chóng lên mạng (trên Google) để tìm hiểu cách kích hoạt sử dụng, hoặc vui lòng đến Công an xã Thiện Hưng để cán bộ hỗ trợ kích hoạt và sử dụng.
          Công an đề nghị Ban điều hành các Thôn hỗ trợ phối hợp mời gọi người dân đi đăng ký và hướng dẫn kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho người dân, đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra.
                   Trân trọng thông báo !
                                                          TRƯỞNG CÔNG AN