TUỔI TRẺ THANH BÌNH TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC SỐ, THỰC HÀNH CÔNG NGHỆ SỐ, KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO

Thứ năm - 04/07/2024 03:57 32 0
Ngày 29/6/2024, Đoàn - Hội Thị trấn Thanh Bình tổ chức Hội nghị Tập huấn Nâng cao năng lực số, thực hành công nghệ số và nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp năm 2024.
Tại hội nghị các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe báo cáo viên trình bày tổng quan về chuyển đổi số, an toàn thông tin khi tham gia môi trường mạng; mục tiêu chuyển đổi số quốc gia; vai trò của đoàn thanh niên trong chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số trong công tác Đoàn - Hội - Đội tại cấp cơ sở; nói chuyện chuyên đề về khởi nghiệp, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo.
Thông qua hội nghị đã tăng cường hơn nữa nhận thức, kiến thức chuyển đổi số, phát huy vai trò tích cực của đoàn viên, thanh niên trong tham gia công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và hoạt động của tổ chức Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện Bù Đốp.
Buổi chiều cùng ngày 29/6/2024  tham quan mô hình HTX Đông Trùng Hạ Thảo PN Bình Phước - Sản phẩm đạt giấy chứng nhận OCOP 3 sao, do đồng chí Nguyễn Thị Tiên - đoàn viên chi đoàn kp Thanh Bình thị trấn Thanh Bình làm chủ nhiệm. Cá nhân điển hình đạt giải nhất tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Phước năm 2022-2023. Qua đó thúc đẩy tinh thần sáng tạo, quyết tâm khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên hội viên.

Nguồn tin: Đoàn thanh niên thị trấn Thanh Bình