THỊ TRẤN THANH BÌNH ĐÃ VÀ ĐANG NỖ LỰC TRIỂN KHAI XÂY DỰNG MÔ HÌNH “CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN”

Chủ nhật - 18/08/2024 22:50 69 0
Là đơn vị điểm của huyện Bù Đốp trong triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện”, Thị trấn Thanh Bình đã và đang triển khai nhiều hoạt động như: chỉnh trang cảnh quan trụ sở xanh, sạch, đẹp. Chỉ đạo mỗi cán bộ, công chức nỗ lực thực hiện tốt các quy định nêu gương, xây dựng lề lối, phong cách làm việc "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân". Công tác tiếp dân và đối thoại với người dân được thực hiện theo quy định, đảm bảo dân chủ; vấn đề đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người dân được giải quyết theo chức năng, thẩm quyền, không để tồn đọng, kéo dài, vượt cấp; niêm yết công khai các TTHC; tổ chức đánh giá sự hài lòng với việc giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Công khai số điện thoại cá nhân của Chủ tịch, phó chủ tịch và các cán bộ công chức sẵn sàng tiếp nhận thông tin phản ánh cũng như đối thoại với người dân.
Xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” chính là nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị. Cải thiện mối quan hệ giữa chính quyền và người dân theo hướng thân thiện, hiện đại, hiệu quả, chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ nhân dân, vì nhân dân, tạo dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Từ đó tạo cơ sở, động lực thúc đẩy sự phát triển về kinh tế-xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo