THỊ TRẤN THANH BÌNH TRIỂN KHAI THỰC HIỆN MÔ HÌNH CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN NĂM 2024

Chủ nhật - 07/07/2024 22:20 39 0
Thực hiện Kế hoạch số 177/KH -UBND ngày 14/6/2024 của UBND huyện về việc triển khai thực hiện đánh giá và công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn “ chính quyền thân thiện” giai đoạn 2024 -2030 trên địa bàn huyện Bù Đốp.Ngày 17/6/2024, UBND TT Thanh Bình đã ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” năm 2024.
I. Mục đích:
Thực hiện tốt việc phục vụ Nhân dân khi đến giải quyết công việc hành chính với tinh thần trách nhiệm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi phương châm hành động của Chính phủ “Kỷ cương, trách nhiệm; chủ động, kịp thời; tăng tốc, sáng tạo; hiệu quả, bền vững”.
Đổi mới lề lối làm việc của cán bộ, công chức (CBCC); cải thiện và nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân góp phần nâng cao kết quả Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan nhà nước; xây dựng hình ảnh Chính quyền thân thiện của dân, do dân và vì dân và Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ.
Tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, CBCC trong thực thi nhiệm vụ được giao, nhất là thái độ của CBCC được giao nhiệm vụ giao tiếp, tiếp nhận, xử lý, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân; xây dựng đội ngũ CBCC có phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ Nhân dân.
II.Thời gian triển khai: Thời gian triển khai thực hiện mô hình từ tháng 6/2024.
III. Đối tượng thực hiện: Cán bộ, công chức UBND thị trấn Thanh Bình.
IV. Nội dung thực hiện: tập trung triển khai 05 nội dung chính sau:
- Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác dân vận chính quyền và Quy chế dân chủ cơ sở, về xây dựng mô hình chính quyền thân thiện, công sở thân thiện.
- Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính
- Thực hiện văn minh, văn hóa công sở và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức
- Thực hiện tiếp công dân, đối thoại và giải quyết khiếu nại tố cáo
- Củng cố tổ chức bộ máy chính quyền, cơ quan nhà nước và nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức và đánh giá mức độ hài lòng của cán bộ, công chức, người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với chất lượng mô hình “chính quyền thân thiện” thị trấn Thanh Bình.
V.Tổ chức thực hiện
1. Văn phòng UBND
 - Chủ trì, phối hợp với các cán bộ, công chức UBND triển khai thực hiện mô hình tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả bằng các hình thức phong phú, đa dạng. Tham mưu, đề xuất UBND các nội dung về đẩy mạnh cải cách TTHC đảm bảo thuận lợi cho người dân, tổ chức trong giải quyết TTHC, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu về cải cách TTHC theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện.
- Theo dõi, đôn đốc cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, đảm bảo niềm nở, lịch sự, đúng hẹn, khắc phục triệt để tình trạng quên bấm kết thúc hồ sơ trên hệ thống.
- Định kỳ hàng tháng tổ chức họp giao ban tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; báo cáo kết quả tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, kết quả khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân, báo cáo Chủ tịch UBND.
Gửi hồ sơ về UBND huyện trước ngày 30/9/2024.
2. Công chức Văn hóa và Thông tin, Đài truyền thanh
Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về triển khai các mô hình Chính quyền thân thiện; về những nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong nhiệm vụ CCHC, những kết quả đạt được, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh CCHC trong thời gian qua để các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn TT có nhìn nhận tích cực về kết quả CCHC của TT.
- Xây dựng và tham mưu UBND các khẩu hiệu đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, để tuyên truyền đúng mục đích, ý nghĩa các nội dung thực hiện Kế hoạch Chính quyền thân thiện bảo đảm thiết thực, hiệu quả.
- Tập trung các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số;
3. Công chức Tài chính - Kế toán
Tham mưu UBND bố trí kinh phí để triển khai thực hiện Kế hoạch, hướng dẫn thanh quyết toán theo quy định.
4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
 Thực hiện giám sát theo chức năng đối với việc xây dựng mô hình chính quyền thân thiện, công sở thân thiện theo chủ trương của tỉnh, huyện và hướng dẫn của cơ quan cấp trên.
5. Đề nghị Công đoàn
Triển khai có hiệu quả các nội dung của Kế hoạch, nhất là tổ chức phong trào thi đua xây dựng mô hình “Cán bộ công chức viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, thân thiện vì nhân dân phục vụ” trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
6. Đề nghị Đoàn TN
 - Tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên cơ sở trên địa bàn về tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác cải cách hành chính và vai trò của thế hệ trẻ đối với công tác cải cách hành chính.
 - Phát động phong trào thi đua trong đoàn viên, thanh niên xây dựng mô hình “Thanh niên chung tay cải cách hành chính; chung tay xây dựng chính quyền thân thiện".
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,699
  • Tháng hiện tại173,129
  • Tổng lượt truy cập2,087,451
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây