TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH "NÂNG BƯỚC EM ĐẾN TRƯỜNG" NĂM 2023

Thứ năm - 31/08/2023 05:06 56 0
Thượng tá Trần Xuân Nhã - Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Hoà phát biểu lại buổi trao quà
Ngày 28/8/2023, Đồn Biên phòng Thanh Hòa (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) tiếp tục thực hiện chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường" năm 2023 và trao kinh phí hỗ trợ, tặng quà các em học sinh. Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Bình Phước nói chung, Đồn Biên phòng Thanh Hòa nói riêng đã thực hiện tốt chương trình “Nâng bước em đến trường", hằng năm trực tiếp nâng bước cho 7 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ chương trình này, nhiều em đã thi đỗ vào đại học, cao đẳng mở ra một tương lai tươi sáng.
Toàn cảnh buổi trao quà

Đây là chủ trương kịp thời, đúng đắn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc; sự tri ân bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đối với đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Chương trình sẽ trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội. Thượng tá Trần Xuân Nhã, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Hòa cho biết: để triển khai Dự án, Đồn Biên phòng đã phối hợp cùng xã và nhà trường sàng lọc, lựa chọn các em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thuộc diện gia đình dân tộc thiểu số. Các em đều có kết quả học tập tốt, có tinh thần tích cực, quyết tâm khắc phục khó khăn vươn lên học giỏi; gia đình gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, tích cực tham gia các hoạt động quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tác giả bài viết: Lê Toàn