Bình yên trên chốt dân quân biên giới xã Thanh Hoà

Chủ nhật - 21/04/2024 11:29 15 0
Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới là một trong những giải pháp đưa dân cư lên sinh sống ở vùng đất phên giậu của Tổ quốc. Qua đó góp phần phát huy giá trị vùng đất biên giới và xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.
Chiến sĩ chốt dân quân trên tuyến biên giới xã Thanh Hòa tăng gia trong mùa khô
Được đầu tư đồng bộ nên trong đỉnh điểm mùa khô tại chốt dân quân trên tuyến biên giới vẫn luôn đủ nước để tưới cho cây trồng và sinh hoạt
Tại huyện Bù Đốp có 4 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, trong đó điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa được xây dựng khang trang với đầy đủ điện, đường, nước sinh hoạt. Hiện nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đang khảo sát để xây dựng điểm trường, nhà trẻ liền kề điểm dân cư biên giới xã Thanh Hòa với tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng.
3
4
hành quả tăng gia của chiến sĩ sao vuông tại chốt dân quân Thanh Hòa
5
Các chiến sĩ sao vuông tăng gia đảm bảo chất lượng cuộc sống tại chốt dân quân biên giới
Nhờ thực hiện đề án “Xây dựng điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới”, diện mạo kinh tế - xã hội vùng biên giới của tỉnh có sự khởi sắc, quốc phòng - an ninh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần tạo nên thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận phòng thủ liên hoàn “khép kín”, vững chắc trên tuyến biên giới.
6
Vườn tăng gia của chiến sĩ sao vuông ngoài đảm bảo nguồn rau xanh cho chốt dân quân còn cung cấp rau sạch cho khu dân cư liền kề
7
Rau xanh đến tay người dân trong khu dân cư liền kề chốt dân quân xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp
Trong chuyến công tác tại điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp đã ghi lại những hình ảnh yên bình như một làng quê, một bức tranh đẹp trên tuyến biên giới Bình Phước.

Tác giả bài viết: Thanh Hoà

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn