BỘ TƯ LỆNH VÙNG 4 HẢI QUÂN THĂM, LÀM VIỆC TẠI CHỐT DÂN QUÂN ẤP 3 XÃ THANH HOÀ

Chủ nhật - 21/04/2024 11:32 10 0
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân do Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đến thăm xã biên giới Thanh Hòa.
Các đại biểu tham quan khu dân cư
Các đại biểu tham quan khu dân cư

Ngày 24/11/2023, Trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân do Đại tá Nguyễn Hữu Minh, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã đến thăm tặng quà tại chốt dân quân biên giới ấp 3 xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Tham gia đoàn công tác có Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Phước Vũ Tiến Điền; các đồng chí là Trưởng, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa.
 

3
Thành viên đoàn công tác tặng quà chốt dân quân biên giới xã Thanh Hoà

Tại buổi làm việc, đoàn đã được đại diện Ban Chỉ huy quân sự xã Thanh Hoà báo cáo một số điểm khái quát của chốt dân quân và khu dân cư liền kề chốt dân quân ấp 3, xã Thanh Hoà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Minh cho biết, đoàn rất ấn tượng đối với các hoạt động bảo vệ chủ quyền biên giới, mô hình hoạt động của chốt dân quân gắn liền với khu dân cư liền kề trên địa bàn huyện Bù Đốp.

Đại tá Minh cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, Đại tá mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp để làm tốt công tác tuyên truyền, bảo vệ vững chắc vùng biên giới trên đất liền và biên giới miền trên biển.

Tỉnh Bình Phước có đường biên giới dài 258,939km, tiếp giáp với 3 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia (Kratie, Mundulkiri, Tbong Khmum), với 28 cột mốc chính, 353 cột mốc phụ, 4 cửa khẩu, 1 lối mở, 16 đồn biên phòng, 11 chốt dân quân biên giới.

Tỉnh Bình Phước có 11 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 3 huyện biên giới là Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập; có 11 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới và đồn, trạm biên phòng.

Riêng điểm dân cư Thanh Hòa, huyện Bù Đốp được khởi công xây dựng từ cuối năm 2019. Tỉnh Bình Phước xác định xây dựng điểm dân cư này là công trình mô hình điểm dân cư kiểu mẫu, đạt chuẩn nông thôn mới để nhân rộng ra toàn tuyến biên giới.
 

Các điểm dân cư biên giới đã góp phần chăm lo tốt đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh; có ý nghĩa đặc biệt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, là chỗ dựa vững chắc cho các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ trên tuyến biên giới và mỗi người dân là phên dậu, là một cột mốc sống trong bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Dịp này, đoàn đã trồng lưu niệm 2 cây bàng quả vuông và tặng quà cho bà con và chốt dân quân ấp 3, xã Thanh Hoà.
 


 

Tác giả bài viết: Thanh Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay8,018
  • Tháng hiện tại147,079
  • Tổng lượt truy cập1,618,689
XÃ THANH HÒA - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp
Địa chỉ: Xã Thanh Hòa – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0918197706;  Email: thanhoa.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây