THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ ĐO CHÍNH QUY, CẤP, ĐỔI LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Thứ năm - 06/07/2023 05:14 1.431 0
Để chuẩn bị cho việc đo chỉnh lý bản đồ (đo chính quy), cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo thực tế hiện nay. UBND xã Thanh Hoà thông báo cho các hộ dân đăng ký, đối tượng đăng ký là toàn bộ chủ sở hữu đất trên địa bàn xã Thanh Hoà. Đối với các hộ gia đình, cá nhân hiện đang thế chấp giấy chứng nhận QSDD tại ngân hàng thì liên hệ với ngân hàng để phô tô (Giấy CNQSDĐ khi phô tô phải rõ ràng, đầy đủ nội dung thông tin như: Số phát hành, số vào sổ, ngày cấp)
THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ ĐO CHÍNH QUY, CẤP, ĐỔI LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
1. Địa điểm đăng ký: Phòng tiếp công dân, UBND xã Thanh Hoà
2. Thời gian:

- Từ ngày 10 đến ngày 14/7/2023: ẤP 1, ẤP 2, ẤP 3.
           - Từ ngày 17 đến ngày 21/7/2023: Ấp 4, ẤP 5, ẤP 6.
            - Từ ngày 24 đến ngày 28/7/2023: ẤP  7, ẤP 8, ẤP 9.

3. Chủ sử dụng đất khi đi đăng ký phải mang theo các giấy tờ sau:
- Căn cước công dân, giấy xác nhận thông tin cư trú (do công an xã xác nhận).
- Phô tô mỗi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 01 Căn cước công dân và xác nhận thông tin cư trú. Nếu chủ sử dụng đất là hộ gia đình thì phải mang theo bản sao CCCD của vợ hoặc chồng.
- Bản sao giấy CNQSD đất (không cần công chứng).
- Các loại giấy tờ liên quan đến thửa đất như: Giấy tờ mua bán, tặng cho, thừa kế, biên lai nộp thuế hàng năm.
+ Đối với các hộ có đất thuộc đất ba loại rừng giao về cho địa phương mà chưa được cấp Giấy CNQSD đất lần nào người sử dụng đất phải liên hệ với Chi nhánh Văn phòng đăng ký QSD đất để xác nhận hạn mức đất sản xuất đất nông nghiệp (làm cơ sở cho việc xét duyệt giao đất hoặc cho thuê đất).
- Bản sao Quyết định thành lập các cơ quan, doanh nghiệp (không cần công chứng)
Khi đến đăng ký chủ sử dụng đất phải kiểm tra kỹ các thông tin trên hồ sơ, kết quả đo đạc của đơn vị đo đạc có đo chính xác với diện tích thực tế đang sử dụng không, nếu không chính xác thì phải đề nghị đơn vị đo đạc kiểm tra lại. Nếu chủ sử dụng nào không kiểm tra kỹ sau này khi cấp Giấy CNQSD đất có sai sót thì chủ sử dụng đất đó phải chịu trách nhiệm.
Chi tiết xem tại thông báo đính kèm

Tác giả bài viết: Lê Toàn