NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NÔNG DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thứ hai - 29/01/2024 02:21 92 0

Giải ngân vốn tại điểm giao dịch xã

Giải ngân vốn tại điểm giao dịch xã
Hoạt động của NHCSXH là không vì mục đích lợi nhuận. Sự ra đời của NHCSXH có vai trò rất quan trọng là cầu nối đưa chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện gần gũi với các cơ quan công quyền ở địa phương, giúp các cơ quan này gần dân và hiểu dân hơn.
Thực hiện theo Quyết định số 13/QĐ-BDD ngày 19/01/2024 của Trưởng ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bù Đốp về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2024 cho các địa bàn xã, thị trấn trên địa bàn. Ngày 26/01/2023, NHCSXH huyện đã tiến hành giải ngân nguồn vốn phân bổ theo Quyết định cho địa bàn xã Thanh Hoà.
Trong đợt giải ngân lần này đã có 48 hộ vay ở các ấp trên địa bàn tiếp cận được với các nguồn với của NHCSXH với số tiền là 1.550 triệu đồng, chủ yếu từ các chương trình như: Giải quyết việc làm, hộ cận nghèo, hộ mới thoát ngèo, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên… Chị Đỗ Thị Mừng – Phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã cho biết “Sau khi nhận được tiền vay và được Ngân hàng tuyền truyền thêm về việc sử dụng vốn vay đúng mục đích để mang lại hiệu quả kinh tế, nhiều hộ dân rất vui mừng và phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền các cấp, đặc biệt là NHCSXH đã thực hiện giải ngân nguồn vốn kịp thời để bà con kịp thời tăng gia sản xuất cho vụ mùa mới, nhiều gia đình có tiền đóng học phí cho con.. Đây là tính nhân văn mà NHCSXH mang lại”.
Trong thời gian tới, NHCSXH sẽ tiếp tục giải ngân hết số vốn phân bổ cho các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện để người dân kịp thời có vốn thực hiện phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Trần Công (CT-HND)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,568
  • Tháng hiện tại172,998
  • Tổng lượt truy cập2,087,320
XÃ THANH HÒA - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp
Địa chỉ: Xã Thanh Hòa – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0918197706;  Email: thanhoa.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây