THANH HOÀ: CẤM ĐỔ RÁC NƠI CÔNG CỘNG

Thứ ba - 14/02/2023 23:19 1.697 0
Ngày 06/02/2023 UBND xã Thanh Hoa - Bù Đốp - Bình Phước đã ban hành Thông báo số 05/TB-UBND về việc cấm đổ rác nơi công cộng trên địa bàn xã.
Trong thời gian vừa qua, hiện tượng một số người dân chưa có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung tại một số khu vực công cộng như: Đổ rác không đúng nơi quy định, xả rác bừa bãi, thậm chí một số người mang rác từ nhà đổ ra các tuyến đường liên xã, liên ấp, khu vực cống thoát nước, nơi UBND xã đã treo (biển cấm đổ rác) và một số khu vực khác, gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan tại các khu vực trên. Hiện tại các tuyến đường của các ấp trên địa bàn xã đã được UBND xã chỉnh trang sạch đẹp. Nhằm nâng cao chất lượng môi trường sống khu vực dân cư đạt tiêu chí Sáng, xanh,  sạch, đẹp. UBND xã đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện một số nội dung sau:
3
1. Không vứt rác ra đường, khu công cộng, khu vực có biển cấm đổ rác, để rác đúng vị trí và bỏ vào thùng có nắp đậy.
2. Không tập kết rác thải, vật liệu xây dựng ở lòng đường, vỉa hè dọc các tuyến đường trên địa bàn xã làm ảnh hưởng đến môi trường và mỹ quan khu dân cư.
3. Tích cực hưởng ứng các đợt tổng vệ sinh môi trường do UBND xã, BĐH các ấp phát động, chủ động tổng vệ sinh môi trường đường ngõ, khu dân cư, chỉnh trang khu vực trước mặt nhà, trong khu vực gia đình, tự giác thực hiện nếp sống văn minh; Các hộ kinh doanh bố trí, sắp sếp cửa hàng, cửa hiệu gọn gàng, sạch sẽ, đúng quy định, không bày biện biển hiệu quảng cáo trái quy định.
4. UBND xã giao Công an xã, công chức Địa chính phụ trách môi trường, dân quân, Công an viên các ấp tăng cường kiểm tra, mật phục trong công tác bảo vệ môi trường. Phát hiện trường hợp nào vi phạm xử lý nghiêm theo quy định.
5. Giao các ông (bà) trưởng BĐH các ấp chịu trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn ấp mình phụ trách. Đồng thời tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về công tác bảo vệ môi trường. Đề nghị nhân dân phát huy tinh thần tố giác các trường hợp cố tình vi phạm bảo vệ môi trường.
Vậy UBND xã thông báo cho toàn thể nhân dân được biết và nghiêm túc thực hiện./.

Tác giả bài viết: Lê Toàn