Thị trấn Thanh Bình trao Bò giống cho hộ nghèo

Thứ tư - 10/04/2024 04:38 57 0
Nhằm triển khai và thực hiện có hiệu quả dự án giảm nghèo trên địa bàn huyện Bù Đốp, sáng ngày 10/4/2024, Thị trấn Thanh Bình tổ chức trao Bò giống cho 10 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng LĐTBXH, phòng nông nghiệp; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND TT, đại diện Ban điều hành 2 khu phố, 4 ấp cùng 10 hộ gia đình thuộc dự án trao tặng Bò.
Tại buổi lễ, UBND TT tiến hành trao 10 cặp bò giống cho 10 hộ nghèo với tổng kinh phí 399 triệu đồng. Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh.
Các hộ gia đình nhận nuôi Bò giống cam kết thực hiện tốt dự án giao cũng như cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho Bò. Đồng thời, các hộ gia đình nhận nuôi Bò trước đó đã được tập huấn, chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi Bò, phổ biến một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp, nông thôn…
Dự án hướng tới mục tiêu hỗ trợ Bò giống chất lượng; tạo việc làm cho lao động nghèo trên địa bàn, góp phần nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân, dần tiến tới thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo