Xã Tân Thành thực hiện đợt cao điểm "90 ngày, đêm" triển khai nhiệm vụ "4 phủ".

Chủ nhật - 26/05/2024 22:00 19 0
Hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số.

Nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch “ 90 ngày đêm triển khai mục tiêu 4 phủ” góp phần thực thi pháp luật về chuyển đối số trên địa bàn xã Tân Thành , UBND xã  Tân Thành đã triển khai Kế hoạch “90 ngày đêm triển khai mục tiêu 4 phủ”.Qua đó đã Tổ chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục, đậm nét về ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, việc sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số, smartphone 4G đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay thực hiện đượt cao điểm của đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã. Phối hợp với Viettel Bù Đốp tận dụng nguồn lực xã hội hóa để triển khai nhanh, kịp thời cho người dân đồng thời, có các chính sách ưu đãi về hỗ trợ giá thiết bị smartphone 4G, sim, chữ ký số đến người dân, tổ chức phân công nguồn nhân lực, cộng tác viên dịch vụ viễn thông cơ sở phối hợp với lực lượng công an cùng tham gia các nhiệm vụ "theo hướng làm đến đâu, thực hiện cuốn chiếu đảm bảo hiệu quả đến đó".
      Theo kế hoạch của ủy ban nhân dân xã , 8/8 ấp trên địa bàn xã Tân Thành đã đoạt loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm “90 ngày đêm” tại các nhà văn hóa trên 8 ấp, được người dân ủng hộ và nhiệt tình tham gia. Tại các điểm ngườ dân được Hướng dẫn, hỗ trợ công dân đăng ký, kích hoạt định danh điện tử mức 2, đăng ký sim chính chủ, đăng ký chữ ký số điện .10:11/-strong/-heart:>:o:-((:-hĐợt cao điểm này nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị smartphone 4G trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, giúp người dân có "giấy tờ điện tử mang tính pháp lý" để thay thế số hộ khẩu, số tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số. Từ đó, tạo sự đồng thuận và tích cực tham gia, sử dụng ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử phổ biến trong thực hiện các thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hàng ngày. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo các giải pháp, tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đăng ký sim chính chủ kèm chữ ký số, hỗ trợ trang bị smartphone giá ưu đãi cho Nhân dân trên địa bàn xã nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Đề án 06/CP và các nhiệm vụ chuyển đổi số.

Tác giả bài viết: Thành Công