Nâng cao hiệu quả việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại xã Tân Thành.

Chủ nhật - 10/09/2023 22:12 61 0
Cán bộ công chức bộ phận một cử xã Tân Thành giải quyết hồ sơ cho người dân.
         Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thời gian qua tại xã Tân Thành đã cơ bản giải quyết được nhu cầu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến thủ tục hành chính.
         Trong quý III năm 2023, Bộ phận Một cửa của xã Tân Thành đã tiếp nhận 586 hồ sơ; Hộ tịch, 125 hồ sơ; chứng thực 412 hồ sơ; Đất đai 39 hồ sơ; TBXH 10 hồ sơ. Trong đó; tiếp nhận hồ sơ trực tuyến cấp độ 3,4 là 135 hồ sơ, trong đó hồ sơ mới tiếp nhận là 131, từ kỳ trước chuyển qua là 4 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hạn; Tiếp nhận hồ sơ trực tiếp Cấp độ 1,2 là 451 hồ sơ tất cả đều được bộ phận chuyên môn giải quyết đúng hạn.
         UBND xã đang triển khai thực hiện kế hoạch về triển khai thực hiện cao điểm nhập dữ liệu số Hộ tịch và hệ thống điện tử trên nền cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Tân Thành ( thực hiện từ ngày 19/5-15/7/2023), kết quả thực hiện đến ngày 15/7 đã đạt được 9.886/98.88, đạt 99,9% ( Có 02 trường hợp không tìm thấy hồ sơ).
          Việc thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại UBND xã Tân Thành theo hướng phục vụ. Qua đó giúp cho người dân thực hiện thủ tục hành chính được đơn giản hoá, người dân chỉ phải đến một lần để nộp hồ sơ và một lần để nhận kết quả, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho người dân. Góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Thành Công