Tập huấn chuyển đổi số trong xây dựng Nông thôn mới .

Thứ bảy - 04/11/2023 00:30 69 0
Tập huấn chuyển đổi số trong xây dựng Nông thôn mới .
          Sáng  ngày 03/11/2023, UBND xã Tân Thành phối hợp với Phòng Văn Hóa –Thông tin huyện Bù Đốp, VNPT, VIETTEL, Bảo hiểm xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển đổi số trong xây dựng Nông thôn và đảm bảo an toàn thông tin năm 2023, mới với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy về chuyển đổi số trong xây dựng Nông thôn mới cho hơn 50  cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng xã, ấp.
          Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các văn bản của Chính phủ và các cấp chính quyền về chuyển đổi số. Tuyên truyền kỹ năng nhận biết và sử dụng thông tin trên không gian mạng và vai trò của an ninh mạng trong xã hội số ngày nay, hướng dẫn cài đặt sử dụng app: IOC, Bình Phước TODAY, VNPT SmartCA, VssID; thông báo địa chỉ số, hướng dẫn sử dụng điện tử VnellID làm sạch dữ liệu; chuẩn hóa thuê bao di động từ CMND sang CCCD, đổi sim 4G/5G, tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ và thanh toán trực tuyến, bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng./.

Tác giả bài viết: Thành Công