THANH HOÀ: 6.569 CÔNG DÂN ĐÃ ĐƯỢC CẤP TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Thứ ba - 12/09/2023 07:55 70 0
Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-UBND, ngày 20/6/2023 của UBND huyện Bù Đốp về thực hiện chiến dịch "90 ngày, đêm" thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện (từ ngày 20/6/2023 đến 20/9/2023).
Các đoàn thể, tổ công nghệ cộng đồng hỗ trợ người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Theo đó, tính đến ngày 07/9/2023, xã Thanh Hoà đã thu nhận 6.569 tài khoản định danh điện tử đã được cấp, đạt tỷ lệ 97%; có 6.012 tài khoản đã được kích hoạt, đạt tỷ lể 89%. Để có được kết quả trên, xã đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục, đậm nét ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNelD đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, tham gia sử dụng ứng dụng VNelD của đông đảo Nhân dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch trên môi trường điện tử... Đặc biệt là tuyên truyền và tích cực tham gia chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn . Ngoài ra,  100% đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, người lao động thuộc đơn vị gương mẫu đi đầu trong việc đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2, đồng thời tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình và người dân nơi cư trú đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng ứng dụng VNelD phục vụ các mặt đời sng xã hội.

Tác giả bài viết: Lê Toàn