RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023

Thứ tư - 01/03/2023 00:04 841 0
Ngày 01/03/2023, tại Hội trường nhà Văn hoá cộng đồng khu dân cư liền kề Chốt dân quân biên giơi xã Thanh Hoà, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện Phối hợp Đoàn Thanh niên Bộ Đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên - Tháng 3 biên giới năm 2023 chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023) và 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023) với sự tham gia của 100 Đoàn viên thanh niên các khối.
       Với chủ đề “Tuổi trẻ huyện Bù Đốp tiên phong chuyển đổi số”, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện  mong muốn mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên luôn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quan tâm công tác chuyển đổi số, chú trọng 03 nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số và xã hội số.
Các đại biểu dự lễ ra quân

Tại hoạt động, Đoàn Thanh niên bộ đội biên phòng tỉnh đã trao tặng thư viện cộng đồng trị giá 20.000.000 triệu đồng cho nhân dân khu dân cư liền kề ấp 3 xã Thanh Hoà huyện Bù Đốp.
Đại diên đơn vị tài trợ tặng quà cho khu dân cư

Tại chương trình tuổi trẻ Bù Đốp đã tham quan cột mốc biên giới do Đồn biên phòng xã Thanh Hoà quản lý, tại đây các bạn đã được tuyên truyền về Luật Biên giới, về lịch sử cột mốc, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc ta qua đó tô thêm tinh thần đoàn kết, yêu nước trong mỗi bạn trẻ.
Các đại biểu thăm cột mốc do đồn biên phòng Thanh Hoà quản lý

Hoạt động ra quân Tháng Thanh niên - Tháng 3 biên giới sẽ khởi động với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các cơ sở đoàn đã tham mưu cấp uỷ xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên phù hợp với đặc điểm, tình hình tại đơn vị, tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tinh thần sáng tạo của thanh niên, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Thuỷ