THUYẾT MINH ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH CHUNG XÂY DỰNG XÃ THANH HOÀ ĐẾN NĂM 2035

Thứ ba - 23/04/2024 10:52 42 0
Xã Thanh Hòa thuộc huyện Bù Đốp, là một xã nằm ở trung tâm của huyện, nằm trên trục giao thông - kinh tể quan trọng ĐT.759B từ cửa khẩu quốc tế Hoàng Diệu đển ngã 3 Lộc Tấn, đi các huyện khác cùa tỉnh hoặc đi thành phố Hồ Chí Minh. Cách thành phố Đồng Xoài theo đường ĐT.741, ĐT.759 và ĐT 759B khoảng 85km về hưởng Nam.
Dự thảo quy hoạch giao thông xã Thanh Hoà đến năm 2035
Dự thảo quy hoạch giao thông xã Thanh Hoà đến năm 2035
Trong những năm gần đây tình hình kinh tế xã hội của xã Thanh Hòa có chiều hướng phát triển khá, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt, tình hình an nỉnh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng xã Thanh Hòa đã được lập gần 10 năm và được phê duyệt theo quyét định số 980/QĐ-ƯBND ngày 26/08/2013. Đến nay đã không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xă hội cũng như định hướng phát triển có nhiều thay đổi. Do đó, cần rà soát điều chỉnh theo luật định và lập đồ ản Điều chỉnh Quy hoạch chung xây đựng xã Thanh Hòa để việc qun lý quy hoạch và đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở đồng bộ, đáp ứng được nhu cầu ở, sinh hoạt và không gian sản xuất của người dân. Đáp ứng nhu cầu thực tiễn, phù họp với các quy định hiện hành, đồng thời cũng là cơ sở cho việc lập các đề án, dự án, thu hút đầu tư, quản lý đất đai, quản lý phát triển kinh tế và các khu dân cư trên địa bàn xã.
Dự thảo quy hoạch sử dụng đất xã Thanh Hoà đến năm 2035
Mặt khác, Quy hoạch nông thôn mới phải đáp ứng các tiêu chí theo Quyết định số 263/QĐ-TTg ngày 22/02/2022 của Thủ tưóng Chính phủ, Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 8/3/2022 của Thủ tưởng Chính phù. Cụ thể hóa định hưóng phát triển kinh tể, xã hội ca huyện, trong phát triển xây dựng trên địa bàn xã đến năm 2035.
Do đó, việc lập đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã Thanh Hòa là cn thiết để hướng tới xă đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Xã cần có nhng định hướng pliát triển không gian trong nông thôn: xác định các điểm dân cư và sản xuất, các công trình công cộng, công trình hạ tầng cơ sở, các hình thức hoạt động sản xuất phù hợp giữa phát triển nông nghiệp và phát triển công nghiệp – dịch vụ từng bước phát triển phù hợp với chuẩn nông thôn mới nâng cao, góp phần nâng cao đời sống của người dân nông thôn ngày càng tốt đẹp hơn cho xã Thanh Hoà nói riêng và huyện Bù Đốp nói chung.
Chi tiết thuyết minh điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã Thanh Hoà đến năm 2035 được đính kèm phía dưới.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay8,018
  • Tháng hiện tại147,104
  • Tổng lượt truy cập1,618,714
XÃ THANH HÒA - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp
Địa chỉ: Xã Thanh Hòa – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0918197706;  Email: thanhoa.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây