THANH HOÀ: BẦU CỬ TRƯỞNG ẤP VÀO NGÀY 26/5/2024

Thứ tư - 08/05/2024 11:15 507 0
UBND xã Thanh Hoà vừa ban hành quyết định số 75/QĐ-UBND, ngày 06/5/2024 về việc công bố ngày bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2026. Theo đó, ngày bầu cử trưởng ấp trên địa bàn xã Thanh Hoà sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2024 đồng loạt tại 9/9 ấp.
Bầu cử trưởng ấp 7 nhiệm kỳ 2021-2024
Việc tổ chức bầu cử trưởng ấp là tiếp tục thực hiện Luật dân chủ cơ sở nhằm phát huy dân chủ và quyền làm chủ của Nhân dân, trực tiếp lựa chọn người có phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực, trình độ, có ý thức trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được cấp ủy đảng và Nhân dân giao phó. Tạo sự thống nhất trong công tác lãnh đạo chỉ đạo từ cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân.
Cuộc bẩu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2026 trên địa bàn toàn xã được xem là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện theo Luật dân chủ ở cơ sở, tăng cường sự đoàn kết, đồng thời lựa chọn và bầu ra người tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho cộng đồng dân cư thực hiện công việc tự quản trên địa bàn; tập hợp, phản ánh và đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết những lợi ích nguyện vọng chính đáng của Nhân dân; vận động Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh. Việc triển khai tổ chức cuộc bầu cử phải bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm để ngày bầu cử thực sự là ngày hội ở cộng đồng dân cư. Việc lựa chọn, giới thiệu nhân sự phải đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, lấy tiêu chuẩn, chất lượng làm trọng tâm.

Tác giả bài viết: Thanh Hoà