THÔNG BÁO V/v tiếp tục tăng cường vận động nhân dân đi đăng ký tài khoản định danh điện tử, kích hoạt sử dụng ứng dụng VNEID trên địa bàn

Thứ ba - 23/01/2024 20:23 8 0
Thời gian qua, UBND Thanh Bình đã tích cực, khẩn trương kêu gọi, vận động và thông báo đến quần chúng nhân dân trên địa bàn tranh thủ đi đăng ký tài khoản định danh điện tử, kích hoạt tài khoản để sử dụng ứng dụng định danh VNEID (là ứng dụng định danh điện tử do Bộ Công an sáng tạo, cài đặt); nhằm giúp cho nhân dân có thể tích hợp, thay thế các loại giấy tờ tuỳ thân như Sổ hộ khẩu, Thẻ bảo hiểm y tế, giấy tờ xe..., từ đó hỗ trợ, đơn giản hóa các thủ tục hành chính công cho nhân dân trên môi trường điện tử, phục vụ triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ trên địa bàn.

Bên cạnh số lượng người dân đã đi đăng ký và kích hoạt thì tính đến nay trên địa bàn thị trấn số lượng người dân chưa đi đăng ký là còn khoảng 2300 trường hợp chưa đi đăng ký (có danh sách của công an kèm theo); còn số lượng người dân đã đăng ký nhưng chưa kích hoạt tài khoản định danh là khoảng 2900 tài khoản, tức là chưa được cài đặt sử dụng được ứng dụng VNEID.

Tiếp tục tinh thần thực hiện chiến dịch cao điểm đăng ký, kích hoạt định danh điện tử trong năm 2024 nhằm đạt 100% chỉ tiêu theo kế hoạch của UBND huyện; chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình trân trọng và đề nghị người dân trên địa bàn tiếp tục đi đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cụ thể như sau:

1. Về đăng ký tài khoản định danh điện tử

- Đối tượng đi đăng ký:

+ Công dân đã có thẻ CCCD nhưng chưa có tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 để tích hợp các loại giấy tờ tuỳ thân.

- Về thời gian, địa điểm đăng ký: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an huyện Bù Đốp.

- Về giấy tờ mang theo: Thẻ CCCD, thẻ Bảo hiểm y tế, các giấy tờ khác như Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, ....

- Đề nghị ban điều hành ấp, khu phố phối hợp mời gọi công dân ( chỉ tiêu trên 10 người/ngày) đi đăng ký ĐDĐT.

2. Về kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Hiện vẫn còn khoảng 2.900 tài khoản công dân đã đăng ký tại Công an huyện Bù Đốp, đã được gửi thông báo về tin nhắn điện thoại yêu cầu kích hoạt, nhưng vẫn chưa kích hoạt được, chưa cài đặt ứng dụng VNEID thì yêu cầu người dân tranh thủ

tự kích hoạt, cài đặt ứng dụng VNEID tại nhà hoặc vui lòng đến Công an thị trấn Thanh Bình để được cán bộ hỗ trợ kích hoạt và sử dụng, đảm bảo nhu cầu cho nhân dân.

UBND thị trấn Thanh Bình trân trọng thông báo và đề nghị BĐH các ấp, khu phố thông báo người dân thực hiện theo hướng dẫn như trên. Trân trọng!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Nguồn tin: Công an thị trấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thanh Bình
Tân Tiến
Tân Thành
Phước Thiện
Hưng Phước
Thiện Hưng
Thanh Hòa
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay3,654
  • Tháng hiện tại17,283
  • Tổng lượt truy cập1,091,468
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây