HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN TIẾN TỔ CHỨC KỶ HỌP THỨ 7 KHOÁ XIII, NHIỆM  KỲ 2021-2026.

Thứ tư - 24/07/2024 23:58 18 0
kỳ họp dành 1 phút mạc niệm tưởng nhó đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2024 HĐND xã Tân Tiến đã tổ chức kỳ họp.
Trong thời khắc cả nước để  quốc tang  Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì tại buổi họp cả hội trường cũng dành 1 phút mạc niệm để tưởng nhớ đồng chí.
Về dự kỳ họp có Ông Nguyễn Hoành Sơn - Phó chủ tịch  thường trực HĐND Huyện .
Tại kỳ họp  chủ tọa kỳ họp Ông Nguyễn Văn Nu- Chủ Tịch HĐND Xã đã chủ trì và lắng nghe ý kiến của các đại biểu HĐND xã.

Trong phiên họp đại biểu có 2 nội dung cần chất vấn :
- Tình trạng lấn chiếm hành lang đường bộ để buôn bán của người dân, nhất là khu vực chợ Tân Tiến.
- Một số chính sách cho hộ nghèo và cận nghèo, các dự án cấp  gia súc con giống cần có biện pháp để cho các đối tượng phát triển kinh tế.tránh trường hợp bị các đối tượng đem bán và gia súc chết phải báo cho chính quyền, địa phương.

Một số đề xuất – kiến nghị:
Ban Kinh tế cơ bản thống nhất với dự thảo Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán thu-chi ngân sách xã năm 2023 của HĐND xã. Tuy nhiên, qua công tác thẩm tra Ban kinh tế - xã hội đề nghị UBND xã cần phân tích và làm rõ một số vấn đề như sau:
Đối với báo cáo Tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023 cũng cần bổ sung thêm phần đánh giá chung, nêu lên những thuận lợi, khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình quản lý, điều hành nguồn ngân sách nhà nước của địa phương. Qua đó mới đề ra được các giải pháp hữu hiệu để triển khai thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt kết quả cao.
    Tại kỳ họp các đại biểu cũng đã thống nhất cao các tờ trình, nghị quyết của địa phương./.

Tác giả bài viết: Cao Thị Thắng CCVHXH