Hội Đồng Nhân Dân huyện Bù Đốp nâng cao hiệu quả giám sát theo tinh thần Nghị quyết số 594

Thứ sáu - 14/10/2022 12:06 263 0
Ngày 14-10, HĐND huyện Bù Đốp hội nghị giao ban công tác HĐND huyện, xã lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện quý II, đề ra nhiệm vụ quý III, triển khai Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát.
Đại biểu tham dự giao ban HĐND huyện, xã lần thứ III

Theo đó, công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp chuyên đề, kỳ họp giữa năm 2022 được thực hiện đúng quy định; hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp công dân, tiếp xúc cử tri được quan tâm thực hiện, chất các kỳ họp đảm bảo về nội dung và thời gian theo kế hoạch; công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục được duy trì chặt chẽ.

Trong 9 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện thực hiện trên 491.558 triệu đồng, đạt 90% so với Quyết định điều chỉnh UBND tỉnh giao và đạt 86% so với nghị quyết điều chỉnh HĐND thông qua. Tổng chi ngân sách địa phương thực hiện 592.881 triệu đồng, đạt 63% so với quyết định điều chỉnh HĐND tỉnh giao và đạt 62% Nghị quyết điều chỉnh HĐND huyện thông qua. Xây dựng nông thôi mới năm 2022 đưa xã Phước Thiện về đích, đến nay đạt 15/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí mới. Thị trấn Thanh Bình đạt 23/24 tiêu chí đô thị văn minh, đạt 100% Nghị quyết giao năm 2022.

Các đại biểu được thường trực HĐND huyện triển khai Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát. Đảm bảo thực hiện đúng trình tự, thủ tục, trách nhiệm của các cơ quan trong hoạt động giám sát, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND, thường trực HĐND, Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND các cấp.

Ông Nguyễn Hoành Sơn Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện triển khai Nghị quyết
số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát.

Đại biểu được nghe thường trực HĐND huyện triển khai Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12/9/2022
của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hướng dẫn hoạt động giám sát.

Buổi giao ban các đại biểu được trao đổi kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp HĐND; chất lượng giám sát của thường trực HĐND và đại biểu HĐND; giải pháp nâng cao chất lượng chất vấn tại kỳ họp thường lệ HĐND cấp xã.

Đại biểu tham gia trao đổi kinh nghiệm về 3 chuyên đề nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND,
các ban HĐND, giải pháp nâng cao hiểu quả chất vấn tại các kỳ họp của HĐND các cấp.

Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân

Kết thúc hội nghị Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác hội nghị giao ban, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác HĐND, nhất là kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp, chuẩn bị nội dung kỳ họp; nâng cao chất lượng giám sát của Thường trực HĐND và đại biểu HĐND; hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Qua đó cũng yêu cầu HĐND, các ban của HĐND tiếp tục phát huy kết quả đạt được thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết còn lại của năm 2022 và xây dựng chương trình hoạt động năm 2023.

Tác giả bài viết: Bùi Dũng - Đài TTTH huyện