THỊ TRẤN THANH BÌNH TỔ CHỨC HỘI THI “ TÌM HIỂU SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN” NĂM 2023

Thứ tư - 24/05/2023 04:17 92 0
Sáng ngày 24/05/2023 Tại Trường trường THCS Thanh Bình, Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn phối hợp với Ban dân số, trường THCS Thanh Bình, Đoàn thanh niên và hội phụ nữ thị trấn đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2023 cho toàn thể các em học sinh Trường THCS Thanh Bình.
Hội thi " tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên" năm 2023
Hội thi " tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên" năm 2023
Dự khai mạc hội thi có ông Trần Văn Triều – Phó chủ tịch UBND thị trấn – GĐ Trung tâm học tập cộng đồng, Bà Hoàng Thị Quýt – Hiệu trường trường THCS Thanh Binh, Bà Lê Thị Vân -  Cán bộ dân số thị trấn, Bà Bùi Thị Quế Thơm – CT. Hội phụ nữ, Ông Lê Việt Cường – Bí thư đoàn thanh niên cùng 4 đội thi và đông đảo cổ động viên là học sinh trường THCS Thanh Bình tham gia cổ vũ.
 
Hình ảnh ông Trần Văn Triều - CT.UBND TT - giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng phát biểu khai mạc hội thi
 
Hình ảnh BTC tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi.
 
Hình ảnh BTC tặng hoa cho ban giảm khảo cuộc thi
 
Tại Hội thi các đội trải qua 4 phần thi: Chào hỏi; Trắc nghiệm kiến thức, Chọn đáp án đúng và giải thích đáp án và Xử lý tình huống.
Phần thi chào hỏi, cả 4 đội đem đến hội thi những sáng tạo, cách thể hiện với thông điệp mang nhiều ý nghĩa nhận thức về SKSS/KHHGĐ ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên.
 Ở phần thi trắc nghiệm kiến thức, các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết cơ bản của mình về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ KHHGĐ lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống xâm hại tình dục.
 Đến phần thi “ Chọn đáp án đúng và giải thích đáp án”, Các đội sẽ chọn phương án đúng cho mỗi câu hỏi bằng hình thức giơ đáp án sau khi có hiệu lệnh thông báo của người dẫn chương trình.
Phần thi xử lý tình huống: Các đội dự thi bằng những hiểu biết của mình sẽ đưa ra cách xử lý tình huống hay nhất thông qua các chủ đề được bắt thăm như chủ đề nạo phá thai hiện nay ở vị thành niên; quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên; tình yêu ở lứa tuổi vị thành niên; các phương pháp tránh thai ; các vấn đề xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên…
Ngoài ra BTC cũng tổ chức phần thi giành cho khán giả: Khán giả trả lời đúng sẽ nhận được một phần qua vô cùng đặc biệt của BTC.
Thông qua Hội thi giúp cho các em học sinh hiểu biết, có hành vi tích cực trong chăm sóc SKSS ở lứa tuổi mình, biết cách phòng tránh quan hệ tình dục không an toàn, mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục…và giúp các em nâng cao kỹ năng hoạt động xã hội, những hành vi ứng xử văn hóa trong tuổi học đường, là hành trang cho các em bước vào cuộc sống. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị những kiến thức cơ bản về: Tuổi vị thành niên; tình bạn khác giới và tình yêu; sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên...từ đó giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này của các em.  
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Hoa Hướng Dương; giải Nhì cho đội thi Tia chớp; giải Ba cho đội Hậu Duệ Mặt Trời; Giải khuyến khích cho đội Hoa học trò. Đội Hậu duệ mặt trời được BTC chọn đạt giải phong cách của Hội thi.
Một số hình ảnh tại hội thi
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay3,680
  • Tháng hiện tại173,110
  • Tổng lượt truy cập2,087,432
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây