ĐOÀN THANH NIÊN THỊ TRẤN RA QUÂN NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Thứ hai - 20/03/2023 04:01 57 0
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Sáng ngày 19/3/2023, tại tuyến đường DT759, Đoàn Thanh niên TT Thanh Bình tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”.
TN
hình ảnh các đoàn viên tham gia thu gom rác
Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường”, Hơn 30 đoàn viên thanh niên thuộc 06 chi đoàn ấp, khu phố đã tham gia vệ sinh khu vực dọc tuyến đường DT759 đến cầu Sông Bé và Đài tưởng niệm ấp Thanh Thủy. Tại buổi ra quân, đoàn viên thanh niên đã tiến hành phát quang cành cây, bụi rậm, vệ sinh thu gom rác thải. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên còn cắm các biển báo cấm đổ rác tại một số điểm có nhiều rác và kết hợp tuyên truyền tới người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường như: không vứt, xã rác bừa bải, vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp.
cắm các biển báo cấm đổ rác

Những hành động cụ thể của đoàn viên thanh niên thị trấn đã góp phần tích cực trong việc thực hiện các tiêu chí đô thị văn minh và nâng cao nhận thức, tinh thần tự nguyện, tự giác của tuổi trẻ và cộng đồng trong việc bảo vệ cảnh quan, môi trường sống, phấn đấu đến năm 2023 thị trấn Thanh Bình trở thành đô thị văn minh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo