THỊ TRẤN THANH BÌNH NÂNG CAO HIỆU QUẢ XÂY DỰNG MÔ HÌNH “ CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN”

Thứ năm - 26/09/2024 04:20 66 0
Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng chính quyền thân thiện, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đến liên hệ công việc.
Cấp ủy, chính quyền thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo Đổi mới tác phong, lề lối làm việc bằng cách: Quán triệt mỗi cán bộ, công chức (CBCC) thị trấn phải thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức công vụ, tạo sự gần gũi, thân thiện khi nhân dân đến liên hệ, giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Ký cam kết thực hiện nội dung khẩu hiệu “5 biết”, “3 thể hiện”; bố trí bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất bảo đảm việc tiếp nhận, giải quyết TTHC của tổ chức, công dân, lắp đặt camera giám sát và hòm thư góp ý.
Đáng chú ý, việc trao giấy chứng nhận kết hôn, gửi thư chúc mừng và thư chia buồn đến các gia đình được UBND thị trấn chú trọng nhằm tạo được sự gần gũi thân thiện giữa chính quyền và nhân dân.

Việc đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân. Giữa chính quyền với nhân dân từng bước đã có sự gắn kết, gần gũi, thân thiện thông qua sự quan tâm, đồng cảm, chia sẻ giữa chính quyền với người dân và giữa người dân với chính quyền, làm cho khoảng cách giữa người dân và chính quyền ngày càng xích lại gần hơn, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo