HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ HƯNG PHƯỚC THỰC HIỆN CÁC PHẦN VIỆC HỖ TRỢ HVPN ĐẠT TIÊU CHÍ GIA ĐÌNH “5 KHÔNG, 3 SẠCH”, HỖ TRỢ THOÁT NGHÈO, THOÁT CẬN NGHÈO NĂM 2024

Thứ tư - 26/06/2024 22:58 17 0
Thực hiện chỉ đạo của Hội LHPN huyện Bù Đốp về triển khai các công trình, phần việc giúp đỡ HVPN đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”, giúp HVPN thoát nghèo, thoát cận nghèo, đồng thời thực hiện tốt nội dung thi đua đã ký kết năm 2024,
Trong 06 tháng đầu năm, Hội LHPN xã Hưng Phước đã triển khai, thực hiện có hiệu quả phần việc việc giúp đỡ HVPN đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”, giúp HVPN thoát nghèo, thoát cận nghèo.

Hình ảnh: Bà Điểu Thị Quỳnh Nhung – Chủ tịch Hội LHPN xã (áo xanh lá, đứng giữa) trao tặng dê giống cho HVPN nghèo, cận nghèo, khó khăn nhằm hỗ trợ HVPN thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2024
Cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ xã, Hội LHPN xã đã bình xét, trao tặng tổng kinh phí là 32,8 triệu đồng (trong đó có 06 cặp dê giống (trị giá 30 triệu đồng) và 01 bồn nước (trị giá 2,8 triệu đồng)) cho 08 HVPN (trong đó có 03 chị là HVPN người DTTS) thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, hộ chưa đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch” trên địa bàn xã.

Hình ảnh: Bà Điểu Thị Quỳnh Nhung – CT. Hội LHPN xã (đứng bên trái)
và bà Đoàn Thị Tấm – PCT.UBND, Trưởng Ban VSTBPN xã cùng trao tặng dê giống cho HVPN nghèo, hộ khó khăn nhằm hỗ trợ giảm nghèo và đạt tiêu chí xây dựng
gia đình “5 không, 3 sạch” năm 2024

Hình ảnh: Bà Điểu Thị Quỳnh Nhung – Chủ tịch Hội LHPN xã (đứng bên trái)trao tặng bồn nước cho HVPN khó khăn nhằm hỗ trợ đạt tiêu chí xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” năm 2024

Những công trình, phần việc trên không những đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu về việc giúp đỡ HVPN đạt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”, giúp HVPN thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2024 đã ký kết mà còn giúp Hội LHPN xã Hưng Phước thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vất chất, tinh thần cho HVPN, tạo điều kiện thuận lợi cho HVPN trên địa bàn xã vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, ổn định cuộc sống. Chính những phần việc thiết thực này của Hội LHPN xã đã góp phần vào việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội tại địa phương, giúp nhân dân yên tâm lao động sản xuất, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các phong trào, hoạt động của Hội LHPN các cấp.

Nguồn tin: HPN - xã Hưng Phước