HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ, BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ XÃ HƯNG PHƯỚC TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH “MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG” CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ NGHÈO CHO HỘI VIÊN, PHỤ NỮ NGHÈO

Thứ tư - 26/06/2024 22:55 33 0
Nhằm triển khai thực hiện tốt các tiêu chí nội dung thi đua năm 2024 đã ký kết. Đồng thời, hỗ trợ và cùng với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong việc thực hiện tiêu chí xóa nhà tạm bợ, nhà dột nát trên địa bàn.
Thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho HVPN nghèo, khó khăn, đặc biệt là HVPN khó khăn về nhà ở,
Sáng ngày 25/6/2024, Hội LHPN, Ban VSTBPN xã Hưng Phước tổ chức lễ khởi công công trình “Mái ấm tình thương” cho hộ bà Hồ Thị Thúy – HVPN ấp Phước Tiến, hiện đang là hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.
Đến dự buổi lễ có bà Vũ Thị Hạnh – PCT. HĐND xã, bà Điểu Thị Quỳnh Nhung – Chủ tịch Hội LHPN xã, ông Hoàng Văn Linh – Phó Ban VSTBPN xã, cùng các đồng chí đại diện cho Chi bộ, Ban Điều hành, chi hội Phụ nữ ấp ấp Phước Tiến và đại diện hộ dân được thụ hưởng công trình.
z5572811746082 56fedb3e44827c2731b0525dd410afcb
Công trình “Mái ấm tình thương” được triển khai xây dựng với phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh. Tổng trị giá 80 triệu đồng do Hội LHPN, Ban VSTBPN xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ.
Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, bà Điểu Thị Quỳnh Nhung – Chủ tịch Hội LHPN xã trao đổi một số nội dung về công trình, đồng thời gửi lời động viên đến gia đình bà, mong bà Thúy có nơi ở ổn định, yên tâm phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cũng tại buổi lễ, bà Hồ Thị Thúy – HVPN ấp Phước Tiến được thụ hưởng công trình rất xúc động, phấn khởi khi được quan tâm hỗ trợ xây dựng nhà bởi điều kiện gia đình khó khăn, hai mẹ con bà đang ở nhà thuê, bản thân bà và người con trai út thường xuyên đau ốm, công việc làm thuê nên thu nhập thấp nên việc có được căn nhà cho gia đình là điều không dám nghĩ đến. Nhận dịp này bà đã thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là Hội LHPN, Ban VSTBPN xã Hưng Phước, quý mạnh thường quân và Ban Điều hành, chi hội Phụ nữ ấp đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí để gia đình bà có điều kiện được xây dựng căn nhà kiên cố, có nơi ở ổn định sẽ giúp gia đình bà an tâm hơn trong cuộc sống.
Công trình “Mái ấm tình thương” rất thiết thực và ý nghĩa, giúp cho HVPN nghèo có nơi ở, nơi sinh hoạt khang trang, sạch đẹp, đồng thời giúp cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã có thêm điều kiện thực hiện đạt các tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do các cấp Hội LHPN phát động./.

Nguồn tin: HPN - xã Hưng Phước