Tiếp tục triển khai – Sản phẩm Tiết kiệm gửi góp linh hoạt

Thứ sáu - 25/10/2024 03:39 9 0
Tiếp tục triển khai – Sản phẩm Tiết kiệm gửi góp linh hoạt
Từ trước đến nay, truyền thống của người Việt Nam, luôn coi việc tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Gửi tiết kiệm giúp cho chúng ta tạo dựng thói quen chi tiêu hợp lý để tích lũy vốn tự có cho bản thân và gia đình; để dành dụm những khoản thu nhập nhỏ cho mục tiêu chi dùng những khoản lớn hơn; để dự phòng rủi ro và chi tiêu bất thường.
Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) là một tổ chức được Chính Phủ thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hoạt động của NHCSXH không vì mục đích lợi nhuận, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán.
Thay vì gửi tiền tiết kiệm chỉ có lãi, việc gửi tiền tiết kiệm ở NHCSXH còn mang ý nghĩa nhân văn cao cả: giúp Chính Phủ giảm áp lực về huy động vốn; giúp hộ nghèo, hộ khó khăn thiếu vốn sản xuất và các đối tượng chính sách khác có thêm nguồn vốn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Thông qua NHCSXH, mỗi người gửi tiền tiết kiệm là chính bản thân mình chung tay thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Thực hiện Quyết định số 5606/QĐ-NHCS ngày 31/7/2019 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc ban hành sản phẩm tiết kiệm gửi góp linh hoạt, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Bù Đốp đã triển khai nội dung về sản phẩm này.
Gửi góp tiết kiệm linh hoạt là sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn cho phép người gửi tiền được gửi nhiều lần không theo định kỳ trong suốt thời gian gửi tiền, số tiền gửi mỗi lần không cố định, với lãi suất NHCSXH niêm yết tại từng thời điểm gửi. Chỉ được rút gốc và lãi một lần khi đến hạn và được hưởng tiền lãi theo số tiền thực gửi với lãi suất và thời hạn tính lãi của từng lần gửi.
Địa điểm nhận và chi trả tiền gửi tiết kiệm gửi góp linh hoạt: Tại trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các điểm giao dịch của Ngân hàng chính sách xã hội tại các xã, thị trấn. Với các Thẻ tiết kiệm gửi góp linh hoạt được mở tại điểm giao dịch xã, những lần gửi tiếp theo không vào ngày giao dịch xã có thể gửi tại trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội huyện.
Đặc tính của sản phẩm Gửi góp tiết kiệm linh hoạt:
- Loại tiền huy động: Việt Nam Đồng (VNĐ)
- Số tiền gửi tối thiểu mỗi lần: 100.000 VNĐ.
- Kỳ hạn gửi: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng.
- Loại sở hữu tiền gửi: cá nhân (không áp dụng tiền gửi tiết kiệm chung)
- Phương thức trả lãi: Lãi của khoản tiền tiết kiệm được trả cho người gửi tiền sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiền.
- Phương pháp tính lãi: Tiền lãi của khoản tiền gửi tiết kiệm gửi góp linh hoạt bằng tổng tiền lãi của các khoản tiền gửi.
Phương thức rút tiết kiệm gửi góp linh hoạt:
Rút đúng hạn: NHCSXH thanh toán toàn bộ góc và lãi cho người gửi tiền vào ngày đến hạn.
Rút trước hạn: Người gửi tiền được rút tiền gửi tiết kiệm gửi góp linh hoạt trước hạn (không được rút một phần gốc trước hạn). Khi rút trước hạn, người gửi tiền được hưởng lãi suất không kỳ hạn do NHCSXH niêm yết tại thời điểm rút trước hạn theo số dư thực gửi của từng lần gửi kể từ ngày người gửi tiền gửi tiền vào NHCSXH.
Sản phẩm gửi góp tiết kiệm linh hoạt là sản phẩm, phù hợp với những khoản tích lũy nhỏ. Khi chọn sản phẩm này, người gửi không chỉ có lãi mà còn thể hiện được trách nhiệm với cộng đồng, giúp NHCSXH có thêm nguồn lực cho vay, vì sự nghiệp giảm nghèo của địa phương.
           Khách hàng mở sản phẩm tiết kiệm gủi góp tại NHCSXH huyện Bù Đốp
Để thúc đẩy chương trình huy động tiền gửi tiết kiệm gửi góp linh hoạt đạt kết quả cao hơn, PGD NHCSXH huyện Bù Đốp đã đề nghị các tổ chức nhận ủy thác nâng cao vai trò phối hợp, đẩy mạnh vận động huy động tiền gửi. Bên cạnh đó, trong các buổi giao dịch xã hàng tháng, cán bộ ngân hàng tích cực cùng với hội, đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền để hộ vay nắm bắt về ý nghĩa cũng như lợi ích của việc gửi tiết kiệm.