ĐẢNG ỦY XÃ HƯNG PHƯỚC SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ tư - 09/10/2024 22:12 4 0
ĐẢNG ỦY XÃ HƯNG PHƯỚC SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM
Sáng ngày 9 tháng 10, Đảng ủy xã Hưng Phước đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 9 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ủy viên Ban thường vụ-Trưởng công an huyện Lê Tiến Huyên dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Tham gia hội nghị có đồng chí đồng chí Hồ Tấn Đắc- Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phan Văn Hùng PBT– CT.HĐND xã, đồng chí Hoàng Thanh Thiệp Phó Bí thư Đảng ủy - CT.UBND xã, cùng các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ xã; Uỷ viên UBKT Đảng uỷ xã; Các đồng chí  Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN  xã; Trưởng, phó các hội, đoàn thể chính trị - xã hội ; Bí thư, Phó Bí thư, Chi uỷ viên các chi bộ trực thuộc; các đồng chí Trưởng ban Công tác Mặt trận và Trưởng ấp.
z5912374312690 59feb246313f4ba531cc6e0d64f94b0c
Theo báo cáo tại hội nghị trong 9 tháng đầu năm 2024, toàn Đảng bộ có 156 đảng viên, sinh hoạt tại 11 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Qua đó phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, đến nay, có những chỉ tiêu đạt từ 71,8-100% Nghị quyết đề ra. Tổng thu ngân sách xã 9 tháng đầu năm đạt 6,773 tỷ đồng, đạt 74,66% chỉ tiêu huyện giao.  Tổ chức chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xã đã vận động trao tặng 1532 phần quà cho người nghèo, đối tượng chính sách, người có công với tổng giá trị 658,4 triệu đồng. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã có xu hướng ngày càng phát triển. An sinh xã hội được tăng cường. AN – QP được giữ vững, các lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn đạt kết quả tốt. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy.
z5912374096184 b68f01882d3bbad2027bd6469cd5e324
Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thị Toàn Lanh UVBTV quán triệt, triển khai các nội dung trọng tâm của Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương, Kế hoạch số 282-KH/TU ngày 29/7/2024 của Tỉnh ủy Bình Phước, Kế hoạch số 173-KH/TU ngày 23/8/2024 của Huyện ủy , Kế hoạch số 177-KH/ĐU, ngày 04/9/2024 của Đảng ủy xã về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng;  triển khai Kế hoạch lãnh đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030.
🌻Trong thời gian tới, toàn hệ thống chính trị xã sẽ tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là đánh giá kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ X đã đề ra... Phát động phong trào thi đua yêu nước lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp góp phần vào thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2025-2030./.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, UVBTV, Trưởng công an huyện Lê Tiến Huyên đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng Đảng bộ, chính quyền cần tập trung thực hiện như: xã cần rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong 3 tháng cuối năm; tăng cường công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, chủ động rà soát để chuẩn hóa trình độ cán bộ thời gian tới; tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở. Lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Triển khai hiệu quả chương trình đột phá nông nghiệp. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho các đối tượng .  Đảm bảo công tác tiếp nhận, giải quyệt các thủ tục hành chính. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Toàn Lanh - Hưng Phước: