Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị; đại diện lãnh đạo hội nông dân huyện, hội nông dân thị trấn, Ban điều hành ấp Thanh Tâm và các thành viên trong tô hợp tác. Tại buổi lễ, đã thông qua quy trình thành lập tổ hợp tác; hợp đồng hợp tác; Bầu ban chủ nhiệm tổ hợp tác và thông qua danh sách tổ viên.
Tổ hợp tác trồng rau ấp Thanh Tâm có 03 thành viên, ông Trần Văn Thực được tín nhiệm làm Tổ trưởng; tổng diện tích trồng rau là 7.000m2; Tổ hợp tác chủ yếu trồng dưa leo, khổ qua, bí xanh, mướp và các loại rau màu khác, với phương châm cùng nhau học tập trao đổi kinh nghiệm và đồng bộ trong chăm sóc, sản xuất. Việc thành lập Tổ hợp tác trồng rau sạch sẽ giúp cho nông dân ổn định về đầu ra sản phẩm, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phát triển chuỗi cung ứng rau bền vững ra thị trường, nâng cao giá thành, tối ưu hóa lợi nhuận và hướng tới việc tạo thương hiệu riêng cho sản phẩm. Đồng thời, sẽ giúp bà con nông dân có thêm nhiều kinh nghiệm, phương pháp trồng rau an toàn, đạt năng suất tốt, hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống.
Phát biểu tại Hội nghị ra mắt Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện đã biểu dương Hội Nông dân thị trấn đã phát triển Tổ hợp tác trồng rau sạch trên địa bàn, trong quá trình thực hiện cần có sự gắn bó giữa chính quyền với bà con nông dân trong Tổ hợp tác để hỗ trợ vốn, hướng dẫn kỹ thuật sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm một cách ổn định, là động lực để phát triển các Tổ hợp tác trên địa bàn./.
Tổ hợp tác hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi. Việc thành lập tổ hợp tác là điều kiện để các thành viên được tiếp cận khoa học kỹ thuật, tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất…, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của các thành viên trong tổ, góp phần xây dựng thị trấn Thanh Bình đạt chuẩn đô thị văn minh.