LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1 TẠI TRƯỜNG THCS BÙ ĐỐP XÃ THIỆN HƯNG HUYỆN BÙ ĐỐP TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ ba - 28/03/2023 22:59 560 0
🌷🌷Sáng nay ngày 24-3-2023, UBND huyện Bù Đốp tổ chức Lễ công nhận trường trung học cơ sở Bù Đốp đạt chuẩn Quốc gia, mức độ 1. Dự Lễ có Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoàng Sơn; Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Trần Định Trọng; lãnh đạo các ban, ngành huyện, xã.
🌷🌷Xã Thiện Hưng là một xã biên giới tổng diện tích là 5.033 ha với tổng số hộ là 3.294 hộ với 11.340 khẩu được chia thành 9 thôn, toàn xã gồm nhiều dân tộc sinh sống như Kinh, Tày, Nùng, Khơme, Stiêng. Đa số người dân trên địa bàn là dân di cư từ các tỉnh phía Bắc vào lập nghiệp. Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt nên có đời sống trung bình. Toàn xã có 5 trường học bao gồm 03 trường tiểu học ( trong đó 2 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1), một trường Mầm non đã đạt chuẩn và 01 trường THCS.🌷🌷Trường Trung học cơ sở Bù Đốp được thành lập từ năm 1992 sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành đến năm 2003 tách ra từ phân hiệu của trường cấp 2-3 Bù Đốp – Huyện Lộc Ninh. Năm 2012 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo  trường đầu tư xây dựng mới với tổng diện tích làm 14,262 m2. Trong suốt 20 năm qua, Trường đã luôn luôn phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay trường có 748 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 với 54 cán bộ công nhân viên, giáo viên. Có 100% CB, GV đạt trình độ từ chuẩn và trên chuẩn, đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, năng động, tâm huyết với nghề, ổn định và an tâm công tác, chăm lo đến học sinh. Trình độ đào tạo và chuyên môn ngày được nâng cao.
🌷🌷Các hội đồng trong nhà trường được thành lập đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường Trung học cơ sở, hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, có sự phối hợp thường xuyên và hoạt động có hiệu quả. Hằng năm, theo định kì, các hội đồng trong trường đều tổ chức họp theo quy định để đánh giá các hoạt động trong trường và đề ra những giải pháp tối ưu nhằm thực hiện nhiệm vụ trong thờitiếp theo.
🌷🌷Nhà trường có đầy đủ các tổ chức Đảng; Công Đoàn; Đội; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các tổ chức hoạt động đúng theo quy định và đạt hiệu quả cao, các tổ chức trong nhà trường được thành lập theo đúng quy định. Các đoàn thể, tổ chức khác có đóng góp tích cực, hiệu quả cho các hoạt động của nhà trường và cộng đồng. Các thành viên trong các đoàn thể đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cuối năm, Chi bộ và các đoàn thể đều được cấp trên đánh giá Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
🌷🌷Dịp này UBND huyện Bù Đốp đã khen thưởng cho 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng trường Trung học cơ sở Bù Đốp Đạt chuẩn Quốc gia mức độ 01.
Bích Nhung!