HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ THIỆN HƯNG RA MẮT CÂU LẠC BỘ "5 CÓ, 3 SẠCH" VÀ CÂU LẠC BỘ MÚA DÂN VŨ THÔN 5

Thứ ba - 01/08/2023 03:32 57 0
Chiều nay ngày 31.7.2023 tại HT Thôn 5 ra mắt Câu lạc bộ " 5 có 3 sạch," và Câu lạc bộ múa dân vũ Thôn 5, tập huấn hỗ trợ kiến thức và xây dựng gia đình năm có 3 sạch đề án phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi đẹp mọi nơi. Về dự có Bà Đỗ Thị Như_ CT. Hội PN huyện; Ông Phạm Hữu Long _ BT.Đảng ủy xã; Ông Phạm Hùng Phong _ PCT.UBND xã; Ông Nguyễn Mạnh Cường _ PCT.UBMTTQVN xã; Bà Đào Thị Hồng Phước _ CT.HPN xã; Lãnh đạo đồn Biên phòng Bù Đốp cùng chi bộ, ban điều hành Thôn 5 và 100 hội viên tham dự.
Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” gồm: 5 có: ngôi nhà an toàn, sinh kế bền vững, sức khỏe, kiến thức, nếp sống văn hóa; 3 sạch: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Việc xây dựng mô hình là cách làm sáng tạo, thiết thực nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ các hộ gia đình và cán bộ hội các cấp trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Quá trình thực hiện mô hình góp phần giúp hội viên, phụ nữ các hộ gia đình, người dân và cộng đồng có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm, liên kết trong hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường nông thôn ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp.
🌹🌹Ngay sau lễ ra mắt mô hình, Ban chủ nhiệm đã thông qua quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Đồng thời tại buổi ra mắt Bà Đỗ Thị Như đã chúc mừng CLB và tiến hành tập huấn tuyên truyền cho các thành viên Ban điều hành, hội viên phụ nữ thôn chia sẻ các thông tin nhằm nâng cao nhận thức về 5 có 3 sạch.
🌹🌹Câu lạc bộ “Gia đình 5 có, 3 sạch” được thành lập trên cơ sở tự nguyện, thực hiện các tiêu chí “5 có, 3 sạch” với mục đích tham gia sinh hoạt, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nghe phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời vận động chồng, con, người thân trong gia đình thực hiện các tiêu chí; thực hiện tốt cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”; thông tin các vấn đề văn hóa, tâm lý xã hội, chăm sóc, giáo dục con cái, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình...
🌹🌹Bên cạnh đó công bố quyết định thành lập
Câu lạc bộ dân vũ được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên xuất phát từ nhu cầu thực tế cuộc sống, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các chị em phụ nữ được giao lưu, trau dồi thêm kiến thức về bộ môn Dân vũ, thể hiện năng khiếu của bản thân; đồng thời là môi trường để các chị em rèn luyện sức khỏe, từ đó thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của địa phương ngày càng phát triển, xây dựng tổ chức Hội thêm vững mạnh, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; rèn luyện 4 phẩm chất của phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.
Bích Nhung!