ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ THIỆN HƯNG LẦN THỨ XIV NHIỆM KỲ 2024_2029

Thứ tư - 03/04/2024 22:14 16 0
Sáng nay 29.3.2024 UBMTTQVN xã Thiện Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV nhiệm kỳ 2024_2029. Trong nhiệm kỳ qua UBMTTQVN xã Phối hợp tổ chức vận động các nhân dân đóng góp đối ứng được 8,2 tỷ đồng, xây dựng 16 tuyến đường đường bê tông xi mămg với tổng chiều dài là 24,6km; huy động 930 ngày công lao động để tu sửa, làm mới trên 9 km đường giao thông nông thôn; kéo 9 km đường điện thắp sáng phục vụ nhân dân.
LÃNH ĐẠO XÃ THIỆN HƯNG TẶNG CỜ LƯU NIỆM
Từ năm 2019 đến nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” với tổng số tiền 205 triệu đồng (đã hỗ trợ như xây nhà đại đoàn kết, sữa chữa nhà, cấp cây con giống,... 143.000.000 đồng. Hiện nay, tồn quỹ 62.000.000 đồng. Bằng nguồn hỗ của trên xây mới 56 căn nhà đại đoàn kết trị 4 tỷ 480 mươi triệu đồng, gia đình đối ứng 1 tỷ 232 triệu. Trong nhiệm kỳ, đã vận động các cá nhân, tổ chức trong và ngoài xã hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” trị giá 160 triệu đồng. Hàng năm, phối hợp tổ chức gặp gỡ tặng 521 phần quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân dịp 27/7, lễ, tết.
- Hoạt động bảo vệ mội trường, ứng phó biến đổi khí hậu: Các mô hình “xanh – sạch – đẹp” được các khu dân cư chú trọng, phát huy tinh thần trách nhiệm của toàn xã hội chung tay đoàn kết vì môi trường sống sạch, đẹp, văn minh, góp phần xây dựng xã Thiện Hưng ngày càng “Xanh, sạch, đẹp”.
- Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông: Từ những phong trào của Mặt trận, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan công an 32 nguồn tin trong đó có 24 nguồn tin có giá trị giúp cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ nhiều vụ vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ANTT.
Hàng năm, có 100% khu dân cư đăng ký “Khu dân cư văn hóa” và đạt trên 93%; số hộ đăng ký gia đình đăng ký “Gia đình văn hóa” hàng năm từ 95%, số hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa” từ 96% trở lên.
💥💥💥Với chủ đề “Đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ, hiệu quả”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 36 vị thành viên UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Phạm Quang Yên tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029, ông Nguyễn Mạnh Cường, tái cử giữ chức vụ PCT. UBMTTQVN xã. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 11 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện. Đồng thời khen thưởng 3 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
Bích Nhung!

Có thể là hình ảnh về 14 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 7 người, cái bục và văn bảnCó thể là hình ảnh về 9 người, cái bục và văn bảnCó thể là hình ảnh về 13 người và văn bản

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Nhung