THỊ TRẤN THANH BÌNH TỔ CHỨC BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN, KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH, SÀNG LỌC TRƯỚC VÀ SAU SINH VÀ TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BHXH VÀ BHYT

Thứ tư - 03/07/2024 23:21 55 0
Hưởng ứng Ngày Dân số thế giời 11/7 và nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam (01/7/2009-01/7/2024). Sáng ngày 04/7/2024, Tại hội trường UBND Thị trấn; Trung tâm học tập cộng đồng phối hợp với Trạm y tế, hội phụ nữ, Đoàn thanh niên và Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, sàng lọc trước và sau sinh và tuyên truyền phổ biến pháp luật về BHXH và BHYT cho trên 70 chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn.
Tại buổi nói chuyện, các chị em được báo cáo viên chia sẻ một số kiến thức cơ bản: Chăm sóc sức khỏe sinh sản; lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sau sinh đối với bà mẹ đang mang thai và trẻ sơ sinh; hướng dẫn cách chăm sóc khi mang thai; những thay đổi về thể chất, tâm sinh lý trong thời kỳ mạng thai và sau sinh; các nguyên nhân gây viêm nhiễm bệnh phụ khoa; triệu chứng và cách phòng chống ung thư cổ tử cung, ung thư vú; việc thực hiện tốt chính sách Dân số -KHHGĐ trong tình hình mới.
Với nội dung đa dạng, qua buổi nói chuyện các chị em được trao đổi, giải đáp những thắc mắc về Chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Qua đó, đáp ứng nhu cầu thiết thực của các chị em phụ nữ trong quá trình nuôi con nhỏ, đồng thời giúp nâng cao kiến thức và nhận thức về việc chăm sóc sức khoẻ sinh sản và thực hiện các biện pháp dự phòng có hiệu quả, góp phần cải thiện chất lượng dân số trên địa bàn.
Bên cạnh được phổ biến các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, các chị em tham dự hội nghị còn được cán bộ bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền phổ biến pháp luật về BHXH và BHYT; các mức đóng BHXH và BHYT kể từ ngày 1/7/2024; những lợi ích khi tham gia BHXH và BHYT, … Từ đó giúp người dân ý thức được rằng việc tham gia BHXH và BHYT có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người lao động khi về già có chi phí chi trả cho những nhu cầu sống cơ bản, được hỗ trợ viện phí những lúc ốm đau.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo