Khai giảng lớp kỹ năng bơi và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị trấn năm 2023

Thứ hai - 03/07/2023 05:07 170 0
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn thị trấn Thanh Bình. Sáng ngày 3/7/2023 tại Nhà thiếu nhi huyện Bù Đốp, Ban chỉ đạo hè thị trấn đã tổ chức khai giảng lớp kỹ năng bơi và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2023.Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách cứu người đuối nước, các kỹ năng sơ cứu đuối nước. Đặc biệt các em được hỗ trợ 50% học phí. Mỗi lớp học bơi tối đa không quá 15 học viên, thời gian học 10 ngày/lớp. Phấn đấu sau khi hoàn thành khóa học 100% trẻ tham gia lớp học đều biết bơi và có các kỹ năng bơi an toàn.
Qua khóa học, tạo điều kiện cho các em được thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ mình trong môi trường nước, tự tin hơn trong cuộc sống và sinh hoạt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo