Xét cho vay nguồn vốn quỹ hỗ trợ  Nông Dân  huyện Bù Đốp

Thứ ba - 12/09/2023 21:33 265 0
Để giúp cho bà con chăn nuôi có thêm điều kiện mở rộng đầu tư mô hình, Hội Nông dân huyện Bù Đốp đã tiến hành khảo sát và lập danh sách hỗ trợ các hộ có nhu cầu thực tế phát triển chăn nuôi bò sinh sản trên địa bàn xã Tân Thành.
Chủ Hội Nông dân huyện Mai Văn Sang đi xét hỗ trợ vốn tại các hộ chăn nuôi
       Sáng ngày 11/9, Thường trực hội nông dân huyện giải ngân nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân xã Tân thành và đi khảo sát thực tế xét cho vay nguồn vốn quỹ hỗ trợ  ND huyện với số tiền là 300 triệu đồng cho 10 hộ chăn nuôi thuộc tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi bò, trâu chi hội nông dân ấp Tân hội, xã Tân thành. Qua khảo sát các hộ dân đều đủ điều kiện để được hổ trợ vốn từ hội Nông Dân huyện, dự tính trong thời gian sớm nhất vốn sẽ bàn giao cho các hộ chăn nuôi.
      Phát biểu tại buổi họp xét , Chủ Hội Nông dân huyện Mai Văn Sang đề nghị bà con chăn nuôi sau khi nhận được nguồn vốn phải sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chú trọng tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi bò đạt hiệu quả kinh tế. Đề nghị Hội Nông dân xã Tân Thành  có nhiệm vụ theo dõi dự án, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân.
      Đây cũng là hoạt động đầy thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, ổn định kinh tế gia đình./.

Tác giả bài viết: Thành Công