Những kết quả bước đầu trong triển khai Đề án 146 ở Bình Phước

Thứ hai - 21/11/2022 22:50 2.233 0
(CTTĐTBP) - Triển khai thực hiện Đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" (Đề án 146), thời gian qua, Bình Phước đã tích cực triển khai, đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận.
Theo Sở Thông tin và Truyền thông, công tác truyền thông về Đề án 146 nhằm nâng cao nhận thức của toàn hệ thống chính trị tỉnh, cũng như người dân, doanh nghiệp được thực hiện một cách đồng bộ, quyết liệt, thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tuyên truyền thường xuyên trên Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh, Trang TTĐT chuyển đổi số tỉnh (cds.binhphuoc.gov.vn) và qua 3 kênh trên mạng xã hội: Zalo Cổng TTĐT tỉnh là "Binh Phuoc Today", Fanpage Cổng TTĐT tỉnh là "Binh Phuoc Portal", Nhóm Facebook của Ngành thông tin và truyền thông Bình Phước (https://www.facebook.com/groups/BPICTgo) và Trang TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, hàng tháng, Sở Thông tin và Truyền thông đều có báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số gửi Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương tham khảo, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều phối, tổ chức thực hiện. Ngoài ra, tỉnh còn tổ chức tuyên truyền về chuyển đổi số trên các bảng tin điện tử (đèn led) công cộng trên địa bàn tỉnh và ban hành nhiều văn bản để triển khai tuyên truyền trực tiếp, có phân công nhiệm vụ cụ thể trong thực hiện Đề án 146.

Đến nay, Bình Phước đã chủ động triển khai và tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, chương trình, sự kiện nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức, tổ công nghệ số cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Riêng trong năm 2022, UBND tỉnh đã tổ chức 4 hội thảo, hội nghị quan trọng, có quy mô lớn. Cụ thể, Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2022 với khoảng 300 đại biểu là các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tham dự. UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã tổ chức Hội thảo số hóa trong thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) đến lãnh đạo và cán bộ thực hiện TTHC của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trong tháng 9/2022, UBND tỉnh phối hợp với Đại học RMIT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân - Hướng đến một quốc gia số toàn diện” với sự tham dự của khoảng 3.850 đại biểu. Hội nghị diễn ra theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến từ cấp tỉnh đến cấp xã và qua phần mềm Zoom. Mới đây, ngày 10/10/2022, UBND tỉnh tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, có sự tham gia của hơn 300 đại biểu. Tại buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn Bình Phước đã ký kết Chương trình phối hợp hoạt động chuyển đổi số giai đoạn 2022-2026 trong đoàn viên thanh niên; tổ chức trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Trong tháng 12/2022 tới đây, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Cục Cục Chuyển đổi số sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng về chuyển đổi số trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà (Onetouch) cho hơn 6.000 cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện, xã và tổ công nghệ số cộng đồng, với 9 chuyên đề bám sát với tình hình, xu thế chuyển đổi số hiện nay.

Về tập huấn cho Tổ công nghệ số cộng đồng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số, trong tháng 7 và tháng 10/2022, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Cục Chuyển đổi số tổ chức triển khai Chương trình bồi dưỡng về chuyển đổi số theo hình thức tập trung cho 226 cán bộ, công chức cấp xã và trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà cho 152 cán bộ, công chức cấp xã. Đến nay, Bình Phước cũng đã thiết lập tài khoản và khai thác sử dụng các cổng dịch vụ công; tập huấn chữ ký số, các ứng dụng cho 163.410 thành viên tham gia. Phổ cập kỹ năng số cộng đồng trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà cho các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng và người dân, với 6.415 tài khoản thành viên đã được mở trên hệ thống.

Nhằm tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao trong thực hiện công cuộc chuyển đổi số tại tỉnh và các nội dung của Đề án 146, UBND tỉnh còn phát động triển khai 2 chiến dịch cao điểm. Đó là, Chiến dịch 92 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số”, diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 31/8. Chiến dịch 90 ngày đêm thực hiện làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, định danh điện tử và triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đang triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt. Tại chiến dịch này, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp và một số mô hình sau: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến; các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai các nhóm tiện ích tại Đề án 06/CP; triển khai thực hiện hiệu quả việc tiếp nhận thông báo lưu trú; cấp tài khoản an sinh xã hội; phục vụ cấp chữ ký số, phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay3,492
  • Tháng hiện tại172,922
  • Tổng lượt truy cập2,087,244
XÃ TÂN THÀNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung:Chủ tịch UBND xã Tân Thành -huyện Bù Đốp
Địa chỉ: Xã Tân Thành – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0918832567;  Email: vphdndubnd.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây