HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM CÔN TÁC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Thứ tư - 05/10/2022 03:35 177 0
Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-HĐND ngày 31/5/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về việc tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội đồng nhân dân lần thứ 3, nhiệm kỳ 2021-2026 giữa Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Nằm trong chuỗi các hoạt động của kế hoạch này, chiều ngày 03/10/2022, tại huyện Hớn Quản đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác thẩm tra và tham mưu, giúp việc phục vụ hoạt động Hội đồng nhân dân”.

Hội nghị tọa đàm công tác HĐND tỉnh ngày 03/10/2022 tại Hớn Quản

Tại buổi tọa đàm dưới sự dẫn dắt của chủ trì, các nội dung lần lượt được trao đổi, chia sẻ giữa các ban của HĐND tỉnh và các ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố. Có thể thấy đây là lần đầu tiên áp dụng hình thức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND cấp tỉnh và cấp huyện nhưng đã đem lại sự hứng thú, tích cực đối với các đơn vị tham dự. Đã có 07 đơn vị tham gia chia sẻ kinh nghiệm về chủ đề đưa ra xong mỗi đơn vị đều nói lên những thực trạng cũng như những khó khăn riêng của mình hết sức thực tế từ đó Thường trực HĐND tỉnh có những nhận xét, đánh giá và cùng chia sẻ với các đơn vị. Đồng thời động viên các ban của HĐND các huyện, thị xã, thành phố cần tích cực hơn nữa trong công tác thẩm tra, tham mưu giúp việc cho HĐND cấp mình để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ họp, đáp ứng sự kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Tác giả bài viết: Hương Loan