HỘI LHPN XÃ HƯNG PHƯỚC TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM VÀ 14 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10), RA MẮT 02 MÔ HÌNH “TỔ PHỤ NỮ XTIÊNG CÓ ĐẠO GIỮ GÌN NGHỀ TRUYỀN THỐNG CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI XTIÊNG” VÀ MÔ HÌNH

Thứ năm - 17/10/2024 22:21 2 0
Trong lịch sử phong kiến, nước ta còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ, phụ nữ thường bị đối xử bất công và luôn phải nhẫn nhịn, thiệt thòi.
      Thế nhưng trong chiều dài lịch sử, Phụ nữ Việt Nam đã có nhiều tấm gương nữ anh hùng như: Hai Bà Trưng, Trương Thị Định,.... Và câu nói "giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" là minh chứng, khẳng định tinh thần bất khuất và dũng cảm của phụ nữ nước nhà.
      Trong thời đại hiện nay, Phụ nữ càng khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của mình trong gia đình, xã hội và trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phụ nữ tham gia vào hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực của đời sống xã hội. Chính vì vậy, trong thời gian qua Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nữ giới được phát triển toàn diện.
        Cũng vì thế, ngày 20/10 không đơn giản chỉ là kỉ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam mà là một ngày thật đặc biệt với nữ giới vì không chỉ được yêu thương, được quan tâm đặc biệt hơn mà còn là cơ hội để Phụ nữ được tôn vinh, tri ân và ôn lại những trang sử hào hùng mà các bà, các mẹ của ta đã khắc ghi vào sử sách.
          Ngày 17/10/2024, khi cả nước đang hân hoan đón chào ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Hưng Phước đã phối hợp với Ban VSTBPN xã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ra mắt mô hình “Tổ Phụ nữ XTiêng duy trì nghề truyền thống của cộng đồng người XTiêng” và mô hình “Tổ Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” để chào mừng ngày lễ thật đặc biệt này.
           Về dự với buổi họp mặt có ông Phan Văn Hùng - PBT, CT. HĐND, Trưởng khối Dân vận xã, Bà Đoàn Thị Tấm - PCT.UBND, Trưởng Ban VSTBPN xã, bà Phạm Thị Toàn Lanh – CT. UBMTTQVN xã, Bà Điểu Thị Quỳnh Nhung - CT. Hội LHPN xã cùng đông đảo HVPN, hội viên danh dự trên địa bàn xã đã về dự
z5941514674774 c8ab5f45d0a0a26b874fad40d647e126
         Tại buổi họp mặt, ông Phan Văn Hùng - PBT, CT. HĐND, Trưởng khối Dân vận xã đại diện cho TT.Đảng ủy ,UBND xã ghi nhận sự nỗ lực, những thành tích của tập thể Hội LHPN cùng toàn thể CB, HV trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng thời gửi lời chúc mừng nhân ngày 20/10, mong muốn Hội LHPN xã sẽ phát huy những thế mạnh, duy trì những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, tập thể luôn đoàn kết, nỗ lực hết mình, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.
z5941514674773 ba5f08b075e7f1c48c12d6f5f55c6ab0
Cũng nhân dịp này, Hội LHPN xã đã ra mắt 02 mô hình “Tổ phụ nữ Xtiêng có đạo duy trì nghề truyền thống của cộng đồng người Xtiêng” với 5 thành viên nhằm duy trì, phát huy các nghề truyền thống ủa cộng đồng người Xtiêng trên địa bàn như: đan lát, ủ rượu cần, thêu thổ cẩm,..... và “Tổ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” với 5 thành viên nhằm tập hợp chị em phụ nữ không có đất sản xuất, kinh tế khó khăn, đang đi làm ăn xa trở về địa phương về làm tại vườn ươm giống cây (ấp 4, xã Hưng Phước), thành viên của mô hình sẽ được hỗ trợ tạo việc làm, vừa có thêm thu nhập, vừa có thể gần nhà, có điều kiện chăm sóc con cái, vừa tham gia sinh hoạt hội. Đây là các mô hình nhằm thu hút hội viên phụ nữ đặc thù (phụ nữ DTTS, phụ nữ đi làm ăn xa) có điều kiện tham gia sinh hoạt Hội.
      Đây cũng là dịp để CB,HVPN của xã được gặp nhau, học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc gia đình, nuôi dạy các con,...., sinh hoạt văn hoá, văn nghệ giữa các chi hội trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Hội LHPN xã Hưng Phước: