Đăng ký tài khoản ĐDĐT mức độ 2 đối với công dân Việt Nam

Thứ hai - 06/11/2023 03:30 59 0
Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối vơi công dân Việt Nam - Thực hiện tại cấp xã
Công an xã hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử mức độ 2 tại xã Hưng Phước

Trình tự thực hiện
1. Đối với công dân đã được cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử:
- Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ: Công dân Việt Nam đến Công an các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Bình Phước đề nghị đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2.
- Bước 2: Công dân xuất trình thẻ CCCD gắn chíp điện tử, cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử và đề nghị bổ sung thông tin được tích hợp vào tài khoản ĐDĐT.
- Bước 3:
+ Cán bộ tiếp nhận thông tin công dân cung cấp vào hệ thống định danh và xác thực điện tử; chụp ảnh chân dung, thu nhận vân tay của công dân đến làm thủ tục để xác thực với CSDL CCCD và khẳng định sự đồng ý đăng ký tạo lập tài khoản định danh điện tử;
+ In phiếu đăng ký tài khoản định danh điện tử và hẹn trả kết quả.
+ Truyền dữ liệu hồ sơ ĐDĐT đã thu thập về Cục CS QLHC về TTXH Bộ Công an.
- Bước 4: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH cơ quan quản lý ĐDĐT thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua ứng dụng VNeID hoặc tin nhắn SMS hoặc địa chỉ thư điện tử.
Cách thức thực hiện
- Thực hiện đăng ký định danh điện tử mức độ 2 trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thành phần hồ sơ - Công dân xuất trình thẻ CCCD gắn chíp điện tử, cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử và đề nghị bổ sung thông tin được tích hợp vào tài khoản ĐDĐT.
- Trường hợp công dân chưa được cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử: công dân chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đồng thời thủ tục “Đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với công dân Việt Nam” cùng với thủ tục cấp thẻ CCCD tại Công an cấp huyện, cấp tỉnh theo quy định.

Số lượng hồ sơ (bộ) 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết - Không quá 03 ngày việc với trường hợp công dân đã có thẻ CCCD gắn chíp, không quá 07 ngày làm việc với trường hợp công dân chưa có thẻ CCCD gắn chíp.
Đối tượng thực hiện TTHC - Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên; đối với công dân Việt Nam là người chưa đủ 14 tuổi hoặc là người được giám hộ được đăng ký theo tài khoản định danh điện tử của cha, mẹ hoặc người giám hộ.
Cơ quan thực hiện TTHC Công an cấp xã.
Kết quả thực hiện TTHC Thông báo kết quả đăng ký tài khoản qua ứng dụng VNeID hoặc tin nhắn SMS hoặc địa chỉ thư điện tử.
Phí, lệ phí (nếu có) Không có thông tin
Mẫu đơn, mẫu tờ khai Không
* Thông tin được thu thập trực tiếp từ CSDLQG về DC, các loại hồ sơ biểu mẫu được thực hiện in từ máy tính, công dân không phải viết đơn, tờ khai.
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC Không
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính - Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 quy định về định danh và xác thực điện tử.